Vẻ đẹp `bất tận` của lâu đài cổ ở Libya

Lâu đài đã được coi là công trình nổi bật , và đặc trưng của người Berber.


Vô tình quay được cận cảnh khoảnh khắc đĩa bay ngang qua cổng không gian / Nỗi oan "ăn của đút" của vị quan thanh liêm


Tọa lạc trên tuyến đường Tripoli-`Aziziya-Al Jawf, công trình Qasr Al Haj cách thành phố Tripoli, Libya chừng 130 km. Đây chính là một trong những kiến trúc nổi bật , điển hình số 1 của người Berber.Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmCông trình đặc biệt này được xây dựng chỉ bằng chất liệu đất sét , và gạch. Trong tiếng Ả Rập, chữ “Qasr” có nghĩa là “lâu đài”, chữ “Haj” có nghĩa là một cuộc hành hương. Hằng năm, các tín đồ Hồi giáo tiến hành một chuyến hành hương đến thánh địa Mecca.Được biết, vào thế kỷ 12, “Qasr Al Haj” là nơi những người hành hương cất giữ đồ đạc trước khi làm chuyến hành hương dài ngày. Vì vậy, kiệt tác kiến trúc này đã được ví như một khu hầm cất giữ đồ đạc.


Vào thời kỳ đầu tiên, công trình này gồm 114 phòng , mỗi phòng thuộc quyền sở hữu của một gia đình. Họ sử dụng chưa gian này để cất giữ thực phẩm. Kiến trúc này được sử dụng cho tới cuối những năm 1960. Sau đó, nó bị bỏ hoang.Vẻ cổ xưa của công trình cùng sự khắc nghiệt của sa mạc Sahara kế bên tạo nên vẻ đẹp huyền bí bất tận. Hiện, Qasr Al Haj chính là điểm du lịch thu hút lượng lớn khách thăm quan, tìm hiểu lịch sử.


Theo Đàm Thị Lan/Kiến thức


Từ khóa:Qasr Al Hajngười BerberẢ Rậplâu đàitín đồ Hồi giáođiểm du lịch


Loading…