Núi Võ Đang trong tiểu thuyết Kim Dung đẹp cỡ nào? || blogkhampha

Được UNESCO công nhận chính là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1994, núi Võ Đang không những nổi tiếng với cảnh đẹp và các kiến trúc cổ mà còn đã được nhiều người biết đến thông qua các tác phẩm kiếm hiệp của nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Kim Dung.


Bí kíp võ công hay giấc mộng giang hồ của nhà văn Kim Dung / Khám phá cảnh sắc thú vị những nhánh sông trên đất Nghệ


Nằm ở phía Nam thành phố Thập Yển, Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc,núi Võ Đanglà một ngọn núi thiêng nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc.


Nằm ở phía Nam thành phố Thập Yển, Tây Bắc của tỉnh Hồ Bắc,núi Võ Đanglà một ngọn núi thiêng nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc.


Có thể bạn quan tâm


Ngọn núi này là một vùng đất thánh của Đạo giáo, nơi khai sinh môn võ Thái Cực quyền được cả thế giới biết đến của Trung Hoa. Ngọn núi kỳ vĩ , và tuyệt đẹp này cũng thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng của


Ngọn núi này chính là một vùng đất thánh của Đạo giáo, nơi khai sinh môn võ Thái Cực quyền đã được cả thế giới biết đến của Trung Hoa. Ngọn núi kỳ vĩ và tuyệt đẹp này cũng thường xuyên xuất hiện trong các tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng của “vua” truyện chưởng Kim Dung.


Đạo giáo ở núi Võ Đang bắt đầu đến từ đời Chu do Doãn Hy mở. Theo truyền thuyết, Doãn Hy về ở ẩn tại Võ Đang sơn dưới chân vách đá Tam Thiên Môn.


Đạo giáo ở núi Võ Đang bắt đầu từ đời Chu do Doãn Hy mở. Theo truyền thuyết, Doãn Hy về ở ẩn tại Võ Đang sơn dưới chân vách đá Tam Thiên Môn.


Vào đời nhà Hán, có hai thầy trò Mã Minh Sinh, m Trường Sinh cùng đến tu đạo ở núi Võ Đang, đến từ đó trở đi nhiều bậc danh sĩ đã đến tu đạo tại đây.


Vào đời nhà Hán, có hai thầy trò Mã Minh Sinh, m Trường Sinh cùng đến tu đạo ở núi Võ Đang, đến từ đó trở đi nhiều bậc danh sĩ đã đến tu đạo tại đây.


Đạo giáo ở núi Võ Đang thịnh vượng nhất vào thời Minh. Việc này có quan hệ trực tiếp đến việc Yên vương Chu Đệ - người sau này trở thành hoàng đế thứ ba của nhà Minh - đã có sự trợ giúp tinh thần đến từ các đạo sư nơi đây.


Đạo giáo ở núi Võ Đang thịnh vượng nhất vào thời Minh. Việc này có quan hệ trực tiếp đến việc Yên vương Chu Đệ – người sau này trở thành hoàng đế thứ ba của nhà Minh – đã có sự hỗ trợ tinh thần từ các đạo sư nơi đây.


Sau khi giành ngôi, vào năm 1412, Minh Thành Tổ Chu Đệ lệnh cho xây dựng một hệ thống cung quán lớn ở núi Võ Đang, dùng đến rất nhiều lương tiền trong kho nhà nước, trưng dụng quân dân hơn 30 vạn người kéo dài 11 năm.


Sau khi giành ngôi, vào năm 1412, Minh Thành Tổ Chu Đệ lệnh cho xây dựng một hệ thống cung quán lớn ở núi Võ Đang, dùng đến rất nhiều nhiều lương tiền trong kho nhà nước, trưng dụng quân dân hơn 30 vạn người kéo dài 11 năm.


Sang đến đời Thanh, đạo Giáo vẫn đã được coi trọng, và các công trình trên núi Võ Đang tiếp tục đã được củng cố , và mở rộng.


Sang đến đời Thanh, đạo Giáo vẫn đã được coi trọng, và các công trình trên núi Võ Đang tiếp tục được củng cố , và mở rộng.


Ngày nay, quần thể công trình cổ của núi Võ Đang vẫn đã được gìn giữ khá nguyên vẹn. Đoạn đường dài 70 km đến từ chân núi đến đỉnh núi có đến 32 đền thờ Đạo Giáo chủ yếu đã được xây dựng theo lối kiến trúc thời nhà Nguyên, Minh, Thanh.


Ngày nay, quần thể công trình cổ của núi Võ Đang vẫn được gìn giữ khá nguyên vẹn. Đoạn đường dài 70 km đến từ chân núi đến đỉnh núi có đến 32 đền thờ Đạo Giáo chủ yếu được xây dựng theo lối kiến trúc thời nhà Nguyên, Minh, Thanh.


Vẻ thâm trầm của các công trình cổ đã được tôn lên bội phần nhờ khung cảnh tự nhiên hùng vĩ, u tịnh, không gợn chút bụi trần.


Vẻ thâm trầm của các công trình cổ đã được tôn lên bội phần nhờ khung cảnh tự nhiên hùng vĩ, u tịnh, chưa gợn chút bụi trần.


Không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp , các kiến trúc cổ, núi Võ Đang còn đã được nhiều người biết đến thông qua các tác phẩm kiếm hiệp của nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Kim Dung - người vừa mới qua đời vào ngày hôm qua (30-10).


Không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp , các kiến trúc cổ, núi Võ Đang còn được nhiều người biết đến thông qua các tác phẩm kiếm hiệp của nhà văn nổi tiếng Trung Quốc Kim Dung.


Năm 1994, ngọn núi này được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.


Năm 1994, ngọn núi này đã được UNESCO công nhận chính là Di sản văn hóa thế giới.Nguồn: http://cand.com.vn/Cuoc-song-muon-mau-goc/Nui-Vo-Dang-t…Nguồn: http://cand.com.vn/Cuoc-song-muon-mau-goc/Nui-Vo-Dang-trong-tieu-thuyet-Kim-Dung-dep-co-nao-517700/


Theo V.Cường/An ninh thế giới


Từ khóa:kim dungvõ cônganh hùng xạ điêukiếm hiệpphim kiếm hiệpnúi võ


Loading…