Khám phá bí ẩn tại khu rừng phù thủy ở nước Anh

Từ lâu, những bí ẩn về khu rừng phù thủy toàn những gây thanh tùng cổ gần 1000 năm tuổi luôn khiến con người sợ hãi , tò mò.


Nỗi oan "ăn của đút" của vị quan thanh liêm / Đâu là ngôi chùa dành cho “quý tộc” ở Việt Nam?Nằm giữa Stoke Down và Bow Hill, cách làng West Stoke khoảng ba dặm về phía Tây của vùng Chichester, West Sussex, miền Nam nước Anh là khu bảo tồn tự nhiên quốc gia Kingley Vale. Nơi đây nổi tiếng với khu rừng phù thủy tồn tại nhiều bí ẩn thu hút rất đông khách du lịch tới đây khám phá. (Nguồn Amusing Planet)


Có thể bạn quan tâm


Bi an khu rung phu thuy o nuoc Anh-Hinh-2


Sở dĩ gọi là khu rừng phù thủy là bởi nơi đây là nơi sinh trưởng của những cây thanh tùng khổng lồ có thân, cành, rễ phụ cực lớn. Lạc vào chưa gian của những cây thanh tùng này, người ra có cảm thấy đang lạc vào một khu rừng cổ tích, nơi cư ngụ của những bà phù thủy hắc ám. (Nguồn Amusing Planet)


Bi an khu rung phu thuy o nuoc Anh-Hinh-3


Thực chất, khu rừng phù thủy ở Kingley Vale là một trong những khu rừng thanh tùng lớn nhất, tuyệt vời số 1 ở Tây u. (Nguồn Amusing Planet)


Bi an khu rung phu thuy o nuoc Anh-Hinh-4


Một số cây thanh tùng ở đây có tuổi thọ hơn 1000 năm tuổi, thân cây vặn vẹo, méo mó theo thời gian, hình thành nên những hình dạng vô cùng kỳ quái. (Nguồn Amusing Planet)


Bi an khu rung phu thuy o nuoc Anh-Hinh-5


Những cành khổng lồ đâm xoáy vào đất như những con rắn, các rễ phụ cuồn cuộn nổi lên. Dưới bóng của cây thanh tùng khổng lồ kỳ dị chưa có bất cứ thảm thực vật nào khác, thậm chí cỏ cũng không thể phát triển. (Nguồn Amusing Planet)


Bi an khu rung phu thuy o nuoc Anh-Hinh-6


Rất khó để nói chính xác tuổi của những cây thanh tùng cổ ở Kingley Vale. Thanh tùng thường có tuổi thọ từ 400 đến 600 năm, nhưng một số cây vẫn có thể sống lâu hơn. Tuổi của thanh tùng khó xác định vì vòng gỗ chưa ổn định, có thân còn bị rỗng. (Nguồn Amusing Planet)


Bi an khu rung phu thuy o nuoc Anh-Hinh-7


Thêm vào đó, cây thanh tùng có nguy cơ khác thường, có thể tự ngừng phát triển trong nhiều thế kỷ nếu điều kiện không thuận lợi. Cho đến khi môi trường một lần nữa trở nên phù hợp đủ để thức tỉnh cây, cây thanh tùng sẽ phát triển trở lại. (Nguồn Amusing Planet)


Bi an khu rung phu thuy o nuoc Anh-Hinh-8


Tuổi của những cây thanh tùng khổng lồ này chủ yếu chính là do phỏng đoán. Có truyền thuyết nói rằng những cây này đều đã hóa thành mộc tinh, có tuổi đến từ 5000 đến 9500 năm. nhưng theo các chuyên gia con số đó chính là chưa thực tế. (Nguồn Amusing Planet)


Bi an khu rung phu thuy o nuoc Anh-Hinh-9


Cũng theo truyền thuyết, những cây thanh tùng tại Kingley Vale được trồng như một các loại tưởng niệm cuộc chiến hào hùng giữa người Viking và người Saxons Anglo vào năm 859. (Nguồn Amusing Planet)


Bi an khu rung phu thuy o nuoc Anh-Hinh-10


Hiện, sự tồn tại của những cây thanh tùng Kingley Vale chính là rất nhiều quý hiếm bởi phần lớn những cây thanh tùng cổ ở khắp châu u đã bị đốn hạ sau thế kỷ 14 khi con người ưa thích những chiếc gậy đã được thực hiện đến từ gỗ thanh tùng thẳng vân, một loại gỗ đã được cả hoàng gia chú ý. (Nguồn Amusing Planet)
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:cây thanh tùng Kingley Valetruyền thuyếtngười Vikingngười Saxons Anglokhu rừng phù thủy


Loading…