Chuyện hi hữu trong lịch sử: Con gái "dâng" trai cho mẹ "giải sầu" || blogkhampha

Nữ hoàng đế duy số 1 trong lịch sử Trung Hoa không chỉ đã được biết đến là một nhà chính trị gia kiệt xuất mà bà còn chính là một nữ giới đa tình.


Thói đời lạ: Hoàng đế cướp cả vợ của thái giám / "Giật mình" với thú tiêu khiển "không bình thường" của thái giám trong cung cấm xưa


>> Xem thêm: Bí ẩn không có lời giải về phần mộ của Thành Cát Tư Hãn


Chẳng phải ai xa lạ chính là con gái của Võ Tắc Thiên, chỉ vì “sủng nam” yêu thích nhất của mẹ chết. Nàng đã “đích thân” dâng một chàng trai trẻ khỏe khác để phục vụ mẹ mình.


Sau khi Hứa Hoài Nghĩa bị xử tử, để xoa dịu “nỗi đau thầm kín” của mẹ, Thái Bình công chúa đã giới thiệu cho Võ Tắc Thiên người em trai của chồng làm bầu bạn. Theo sử sách ghi lại thì người nam giới này có tên chính là Trương Sướng Tôn , và chính là một “mỹ nam” thực sự. Để miêu tả vẻ đẹp của Trương tiên sinh, có tài liệu đã ghi: “Trương Sướng Tôn có khuôn mặt trong sáng như pha lê với ánh mắt , và khóe miệng luôn hút hồn người đối diện. Không những thế, với làn da trắng ngần, mềm mại , và thân hình uyển chuyển như một thiếu nữ, Trương tiên sinh quả thực chính là một đệ số 1 mỹ nam”.


>> Xem thêm: Cuộc đời `bi thương` của mỹ nhân kỹ nữ trở thành vợ vua


Sủng nam yêu thích của bà Trương Sướng Tôn.


Sủng nam yêu thích của bà Trương Sướng Tôn.


Có thể bạn quan tâm>> Xem thêm: `Bí ẩn` về chị em Nhị Kiều – người mà Tào Tháo khao khát chiếm đoạt


Năm 698 Võ Tắc Thiên lập ra Khống Hạc giám, sau đổi tên thành Phụng Chấn phủ, do anh em nhà họ Trương quản lý, nghiễm nhiên trở thành tam cung lục viện của nữ hoàng đế.


Có truyền thuyết nói về Diện thủ tam thiên – 3 nghìn trai đẹp trong hậu cung của Võ Tắc Thiên, dù không đã được ghi chép trong chính sử Tuy nhiên việc bà tuyển chọn rộng rãi , sủng ái giai đẹp là có thật.


>> Xem thêm: Tập tục lạ kỳ của `vương quốc nữ nhi`


Lần đầu tiên gặp gỡ Trương Sướng Tôn, Võ Tắc Thiên đã lập tức đắm đuối tới mức mê mẩn. Sau đó không lâu, chàng trai họ Trương được lệnh vào cung để hầu hạ “hoàng đế” , và trở thành một cánh tay đắc lực giúp cho việc cho Võ Tắc Thiên. Nhờ có sự chăm sóc “ân cần và chu đáo” đến từ Trương mà thần sắc cũng như tinh thần của Võ hoàng đế thay đổi rõ rệt. Cũng chính vì lý do này mà Trương Sướng Tôn được Võ Tắc Thiên vô cùng ân sủng.


>> Xem thêm: Hoàng đế Khang Hy và chuyện thâm cung tai tiếng


Cũng giống như Hứa Hoài Nghĩa, khi nhận đã được sự sủng ái đặc biệt đến từ người đứng đầu triều đình, Trương Sướng Tôn cũng trở nên kiêu ngạo. Không những thế, Trương còn “chơi trội”, cặp ngay với một nha đầu thân cận của Võ Tắc Thiên. Vào một ngày đẹp trời, khi cặp đôi này hú hý với nhau tại vườn thượng uyển thì bị Võ Tắc Thiên bắt gặp. Lập tức, Võ hoàng đế đã rút gươm , chém sượt qua đầu ả nha đầu trong sự bàng hoàng của Trương Sướng Tôn. nhưng sau đó chuyện này đã được “giải quyết” êm đẹp vì Thái Bình công chúa đã có ý kiến rằng ” Không nên thực hiện to chuyện, thực hiện trò cười cho thiên hạ”.


Nguồn: http://khoevadep.com.vn/chuyen-hi-huu-trong-lich-sucon-…Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chuyen-hi-huu-trong-lich-sucon-gai-dang-trai-cho-me-giai-sau-search/


Theo Thu/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:Thái Bình công chúaVõ Tắc ThiênHứa Hoài NghĩaVõ hoàng đếlịch sử Trung Hoa


Loading…