Điều kỳ lạ bên trong vườn bách thú Bình Nhưỡng

Ngoài khỉ, voi, rùa… Vườn bách thú Bình Nhưỡng còn chính là nơi tập trung của một loạt các giống chó đặc biệt như Schnauzer, Becgie, Chihuahua.


Sư tử, kền kền, linh cẩu chia nhau xác trâu rừng / Mặt trăng xa trái đất thế sao vẫn có thủy triều?Sau hai năm tạm thời đóng cửa để tu sửa, Vườn bách thú Bình Nhưỡng được đưa vào hoạt động trở lại vào tháng 7/2019, hãng thông tấn AP đưa tin.


Có thể bạn quan tâm


Dieu ky la ben trong vuon bach thu Binh Nhuong-Hinh-2


Vườn bách thú Trung tâm được xây dựng lần đầu vào năm 1959, theo chỉ đạo của lãnh tụ Kim Nhật Thành, ông nội của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.


Dieu ky la ben trong vuon bach thu Binh Nhuong-Hinh-3


Điều khiến nhiều người ngạc nhiên khi tới vườn bách thú chính là ở đây có rất nhiều nhiều loài chó với đủ chủng các loại bao gồm: Schnauzer, Becgie, Shih tzus , Saint Bernard.


Dieu ky la ben trong vuon bach thu Binh Nhuong-Hinh-4


Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được cho là đã tặng cho sở thú những con chó giống Schnauzer, Poodle, Becgie , một con Chihuahua.


Dieu ky la ben trong vuon bach thu Binh Nhuong-Hinh-5


Một số “cư dân” trong sở thú cũng chính là quà tặng từ các quốc gia khác. Món quà đầu tiên mà vườn bách thú Bình Nhưỡng nhận đã được chính là một con voi do Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ cách mạng Việt Nam, trao tặng.


Dieu ky la ben trong vuon bach thu Binh Nhuong-Hinh-6


Công việc tu sửa vườn bách thú bắt đầu vào năm 2014 và hoàn tất vào tháng 7 năm nay.


Dieu ky la ben trong vuon bach thu Binh Nhuong-Hinh-7


Hơn 40 chuồng thú vừa đã được xây dựng cho những con rùa, khỉ và các động vật hoang dã khác trong sở thú để phù hợp với cảnh quan xung quanh, theo hãng thông tấn KCNA.


Dieu ky la ben trong vuon bach thu Binh Nhuong-Hinh-8


Vườn thú này từng bị tạp chí du lịch Lonely Planet chỉ trích chính là nhốt những con thú trong các chuồng trại chưa phù hợp.


Dieu ky la ben trong vuon bach thu Binh Nhuong-Hinh-9


Bên trong sở thủ còn có một Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, nơi trưng bày các mô hình về hệ mặt trời , sự tiến hóa của cuộc sống trên Trái Đất.
Theo Sầm Hoa/Vietnamnet


Từ khóa:vườn bách thúBình NhưỡngTriều Tiêntham quanvườn thúđộng vật hoang dãbảo vệ động vật


Loading…