Giải mã `cực sốc` về thi hài không đầu ám ảnh nhân loại

Cách đây 41 năm, một thi hài không đầu đã được tìm thấy tại hang động hẻo lánh thuộc bang Idaho Mỹ. Trong suốt nhiều năm, danh tính của thi hài là một ẩn số. Mới đây, các chuyên gia giải mã thành công bí ẩn này.


Bất ngờ về khỉ con trong Tây Du Ký / Tây Du Ký khổ sở vì máy quay "phải gió"Phần thân ở trên của thi hài chưa đầu đã được tìm thấy bọc trong bao bô tại hang động hẻo lánh Buffalo, gần Dubois, thuộc bang Idaho Mỹ tháng 8/1979.


Có thể bạn quan tâm


Giai ma cuc soc ve thi hai khong dau am anh nhan loai-Hinh-2


12 năm sau, một bàn tay cùng với cánh tay, hai chân cũng quấn trong bao bố đã được tìm thấy trong cùng hang động trên.


Giai ma cuc soc ve thi hai khong dau am anh nhan loai-Hinh-3


Dù giới chuyên gia , và các tình nguyện viên cố gắng tìm kiếm khắp hang động trong những năm tiếp theo nhưng chưa thấy phần đầu của bộ hài cốt.


Giai ma cuc soc ve thi hai khong dau am anh nhan loai-Hinh-4


Với việc phát hiện thi thể không đầu trên, chính quyền địa phương nhờ Đại học bang Idaho giúp cho đỡ để xác định danh tính nạn nhân. Các nhà khoa học đến từ Viện Smithsonian và FBI cũng tham gia vào vụ nghiên cứu này.


Giai ma cuc soc ve thi hai khong dau am anh nhan loai-Hinh-5


Mới đây, văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Clark xác nhận đã giải mã thành công danh tính của bộ hài cốt không đầu trên.


Giai ma cuc soc ve thi hai khong dau am anh nhan loai-Hinh-6


Để giải mã bí ẩn này, các nhà khoa học thuộc tổ chức tình nguyện phi lợi nhuận ADN Doe Project làm quy trình xác định ADN.


Giai ma cuc soc ve thi hai khong dau am anh nhan loai-Hinh-7


Kết quả cho thấy thi hài không nguyên vẹn trên thuộc về Joseph Henry Lovless. Người này tử vong vào khoảng năm 1916 ở tuổi 46. Ông có khả năng bị giết rồi phân xác.


Giai ma cuc soc ve thi hai khong dau am anh nhan loai-Hinh-8


Trước khi qua đời, Lovless bị bắt ít nhất hai lần vì tội buôn lậu , và vượt ngục bằng cách cưa các thanh chắn của nhà tù.


Giai ma cuc soc ve thi hai khong dau am anh nhan loai-Hinh-9


Sau đó, Lovless ra tay giết vợ Agnes Octavia Caldwell Lovless (trong ảnh) chỉ bằng rìu , bị giam giữ lần nữa tại hạt Freemont. Thế nhưng, hắn lần này lại trốn thoát nhờ chiếc cưa giấu trong giày. Kể đến từ đây, chưa ai còn nhìn thấy gã sát nhân máu lạnh.


Giai ma cuc soc ve thi hai khong dau am anh nhan loai-Hinh-10


Do Lovless sử dụng nhiều bí danh và chưa có người thân trong cơ sở dữ liệu của giới chức trách nên việc xác minh danh tính của bộ hài cốt gặp nhiều trở ngại trở ngại.
Theo Tâm Anh/Kiến thức


Từ khóa:thi hàithi hài không đầuxác chếthài cốthang độngbí danhADN


Loading…