Lộ diện chân dung "người ngoài hành tinh" khổng lồ 2.000 tuổi ở Peru || blogkhampha

Hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) của Đại học Yamagata (Nhật Bản) đã phân tích các dữ liệu hình ảnh đến từ Peru và phát hiện thêm 140 geoglyph – những hình vẽ “quái thú” khổng lồ trên mặt đất.


Khám phá ra "cỗ máy ăn nhựa" 2 trong 1: Con sâu bướm cùng vi khuẩn ruột của nó tiêu hóa dễ dàng loại nhựa khó phân hủy nhất / Giải mã bí ẩn rừng lim cổ thụ được thần trăn bảo vệ


Từ lâu, các geoglyph – hình vẽ khổng lồ ở trên mặt đất của văn minh Nazca cổ đại huyền bí – đã gây thách thức cho giới khoa học. Dùng dữ liệu vệ tinh , và hình ảnh quét radar xuyên mặt đất, , các công cụ phân tích hiện đại, ngày càng nhiều geoglyph kỳ quái lộ diện.


Một sinh vật như người ngoài hành tinh, hoặc một dạng nửa người nửa quái thú kỳ bí với chiều cao hơn 10 m - ảnh: Đại học Yamagata


Một sinh vật như người ngoài hành tinh, hoặc một dạng nửa người nửa quái thú kỳ bí với chiều cao hơn 10m – ảnh: Đại học Yamagata


Có thể bạn quan tâmMới đây, nhóm điều tra từ Đại học Yamagata (Nhật Bản) đã công bố hình ảnh một geoglyph kỳ dị bậc nhất: một “quái thú” mang dáng dấp con người nhưng dường như có thêm một khuôn mặt giữa bụng và mái tóc như những con rắn, đã được cho là trông như người ngoài hành tinh trong phim khoa học viễn tưởng. Một nhân vật khác giống người hơn thì như đang vung gậy thực hành lễ nghi bí ẩn nào đó. Ngoài ra, gần 140 geoglyph khác cũng đã được họ tìm thấy lần này.


Lộ diện chân dung người ngoài hành tinh khổng lồ 2.000 tuổi ở Peru - Ảnh 2.


Bức hình này khá giống một phù thủy trong một nghi lễ bí ẩn nào đó – ảnh: Đại học YamagataĐể xác định các geoglyph, nhóm nghiên cứu đã dùng một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) đến từ IBM Nhật Bản để phân tích, gạn lọc dữ liệu hình ảnh đến từ Peru.


Các geoglyph cũng có kích thước khổng lồ, cái lớn số 1 dài khoảng 100m, hơn chiều cao của tượng Nữ Thần Tự Do; cái nhỏ nhất cũng chỉ bằng bức tượng chàng David lừng danh của Michelangelo.


Lộ diện chân dung người ngoài hành tinh khổng lồ 2.000 tuổi ở Peru - Ảnh 3.


Bức vẽ dài hơn 20m mô tả sinh vật giống rắn khổng lồ dường như đang cố nuốt 2 người chỉ bằng 2 cái đầu của nó – ảnh: Đại học YamagataNiên đại của những hình khắc bí ẩn mới này là khoảng năm 100 trước Công nguyên dến năm 300 sau Công Nguyên. Những người Nazca – một nền văn minh tiền Inca – không biết chỉ bằng cách nào đã tạo nên chúng chỉ bằng cách khắc sâu vào lòng đất. Họ đã “vẽ” bằng cách cào bỏ lớp đất sẫm màu phía trên, để lớp đất trắng hơn bên dưới lộ ra, tạo nên đường viền cho các hình thù khổng lồ.


Giới khoa học vẫn không thể lý giải geoglyph được tạo ra để thực hiện gì. Có các lý thuyết cho rằng chúng chính là mọt dạng lịch Mặt trời nguyên thủy hay là hệ thống tưới tiêu. Thậm chí chưa ít người tin rằng đó chính là nơi hạ cánh của… người ngoài hành tinh.


Theo A. Thư/Người lao động


Từ khóa:người ngoài hành tinhtrí tuệ nhân tạohình vẽ khổng lồNazcatiền Inca


Loading…