Kỳ bí gốc cây khô có thể điều khiển thời tiết một phương

Những người dân địa phương tin rằng, thân cây kỳ lạ có tên The Old Man of the Lake có thể điều khiển, kiểm soát thời tiết ở địa phương. Niềm tin này bắt nguồn đến từ một sự cố.


Những tác phẩm điêu khắc độc đáo nhất thế giới / Tàu ngầm lặn thế nào, sao phóng ngư lôi lại không bị nước tràn vào?


Theo tìm hiểu, tại hồ Crater ở nam trung bộ Oregon, phía Tây nước Mỹ, có một thân cây kỳ lạ được gọi chính là Old Man of the Lake – Ông già của hồ nước. Thân gỗ này có chiều dài khoảng 30 foot (9 m), phần thân gỗ nhô lên khỏi mặt nước dài 1,2m và có đường kính khoảng 60 cm.


Trong vòng ít nhất 120 năm qua, thân gỗ kỳ lạ này đã nhấp nhô, bồng bềnh trong làn nước trong xanh của hồ Crater, khiến các chuyên gia đau đầu bởi phương thức trôi nổi thẳng đứng và thậm chí còn nổi tiếng với khả năng kiểm soát thời tiết địa phương.


 Thân cây kỳ lạ có tên The Old Man of the Lake có thể điều khiển, kiểm soát thời tiết ở địa phương.


Thân cây kỳ lạ có tên The Old Man of the Lake có thể điều khiển, kiểm soát thời tiết ở địa phương.Theo thông tin đăng tải, năm 1896, Joseph S. Diller sau khi quan sát thân gỗ ông nghĩ rằng mình có thể làm một chuyến du lịch nhỏ thú vị đặc biệt cho thân gỗ chỉ bằng cách buộc sợi dây xung quanh thân gỗ , và kéo nó đi ở khoảng cách ngắn. 5 năm sau, Joseph S. Diller khi quan sát lại the Old Man thì thấy nó đã di chuyển đã được 1⁄4 dặm (400 m) so với vị trí mà ông đã ghi nhận trước đó vào năm 1896. Không ai biết thực hiện thế nào thân gỗ có thể di chuyển, điều này vẫn là một bí mật.


Xác định niên đại bằng carbon cho thấy, thân gỗ kỳ lạ này đã 450 tuổi và bồng bềnh trong nước ít số 1 120 năm.


Các chuyên gia tin rằng, thân gỗ này đã rơi vào lòng hồ sau một vụ lở đất, thế Tuy nhiên tại sao thân gỗ này cứ bồng bềnh theo phương thẳng đứng, bất chấp các quy luật vật lý, đến nay vẫn không chuyện gia nào trả lời được.
Ky bi goc cay kho co the dieu khien thoi tiet mot phuong-Hinh-2

Phần nổi của thân gỗ đã bị vỡ, đổi màu , và mòn đi, nhưng vẫn đủ rộng rãi , sức nổi để chứa chấp trọng lượng của một người trưởng thành.


Những người dân địa phương cũng tin rằng, thân gỗ kỳ lạ này có thể điều khiển, kiểm soát thời tiết ở địa phương. Niềm tin này bắt nguồn đến từ một sự cố.Bởi vì thân gỗ ông già có thể di chuyển ở bất kỳ vị trí nào ở trên hồ, nên việc bảo đảm an toàn cho tàu thuyền khi di chuyển trên hồ là một vấn đề đã được chính quyền đề cập đến.
Ky bi goc cay kho co the dieu khien thoi tiet mot phuong-Hinh-3

Sau khi hoàn tất các khảo sát ở thân gỗ vào năm 1988, các chuyên gia đã kết luận, thân gỗ The Old Man chính là một mối nghiêm trọng cho việc đảm bảo an toàn hàng hải. Chính quyền khi đó đã quyết định buộc dây để kéo The Old Man về phía đông của đảo Wizard rồi neo tại đảo Wizard.


Tuy nhiên, theo lời kể của người dân nơi đó, ngay khi chính quyền , các nhà khoa học tiến hành buộc dây , kéo thân cây đi, bầu trời đang trong xanh, sáng sủa lập tức vần vũ mây đen, báo hiệu một cơn bão ập đến.


Ngay lập tức, mọi người phải thả thân gỗ kỳ lạ này ra. Đáng ngạc nhiên, sau khi được thân gỗ đã được thả, bầu trời lại trong xanh, mây đen cũng biến mất sau đó.


Hiện, thân gỗ The Old Man đã trở thành một điểm du lịch thú vị ở lòng hồ Crater, khiến nồ nước miệng núi lửa này ngày một trở nên nổi tiếng.


Theo Kiều Dụ/Kiến thức


Từ khóa:Kỳ bígốc cây khôđiều khiển thời tiết địa phươngOld Man of the LakeÔng già của hồ nước


Loading…