Kỳ lạ rắn bạch tạng mắt xanh, lưỡi đỏ ở Ninh Bình

Dân trí Một con rắn có màu trắng, mắt xanh, lưỡi đỏ dài hơn 2m đang được hộ dân ở Ninh Bình nuôi dưỡng gây tò mò cho nhiều người. Nhiều khách đến hỏi mua con rắn kỳ lạ này hơn 100 triệu đồng Tuy nhiên chủ nhân chưa bán.


Thời Vua Hùng không có “văn hóa đóng khố“? / Lạc vào thành phố cổ đại 2.500 tuổi ở Crimea


Nông dân sở hữu con rắn “có một không hai” này chính là anh Phạm Văn Điệp ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.


Anh Điệp cho biết, khoảng 4 năm trước trong lúc đi kiểm tra trứng rắn nở (gia đình nuôi rắn), anh bất ngờ phát hiện trong ổ trứng có một con rắn màu trắng khác thường so với các con rắn còn lại.


Rắn long thừa bạch tạng tại gia đình anh Điệp nặng hơn 2kg, dài trên 2m, mắt có màu xanh, lưỡi đỏ rực.


Rắn long thừa bạch tạng tại gia đình anh Điệp nặng hơn 2kg, dài trên 2m, mắt có màu xanh, lưỡi đỏ rực.Có thể bạn quan tâm


“Con rắn này nở đến từ ổ trứng rắn hổ trâu (thường được gọi là rắn long thừa, hổ hèo, hổ dện hay rắn ráo trâu). Loại rắn hổ trâu thường có màu nâu nhạt Tuy nhiên con rắn này có màu trắng (bạch tạng) cực lạ, khác xa so với những con rắn cùng loại”, anh Điệp cho hay.


Thấy con rắn hổ trâu có màu đặc biệt, anh Điệp tách và chăm sóc riêng. Sau nhiều năm nuôi dưỡng hiện nay con rắn “long thừa bạch tạng” này có cân nặng hơn 2kg và dài ở trên 2m. Không chỉ có thân màu bạch tạng, con rắn còn có mắt màu xanh, lưỡi đỏ rực bất thường.


Chủ nhân của con rắn bộc bạch, khi nuôi dưỡng con rắn hổ trâu đặc biệt cũng chưa có gì khác so với những con cùng loài, thức ăn cũng chủ yếu là cóc, ếch, nhái…


 Thức ăn của con rắn đặc biệt màu bạch tạng này cũng như những con rắn bình thường khác


Thức ăn của con rắn đặc biệt màu bạch tạng này cũng như những con rắn bình thường khác


Thời gian gần đây, biết anh Điệp sở hữu con rắn độc lạ, nhiều người kéo đến xem. Chủ trang trại chia sẻ, có nhiều đại gia hỏi mua con rắn với giá hơn 100 triệu đồng Tuy nhiên anh vẫn chưa đồng ý.


“Tôi chưa muốn bán mà có ý định giữ lại để khảo sát , nhân giống”, anh Điệp tâm sự.


 Rắn được nuôi nhốt trong lồng nhiều năm qua.


Rắn đã được nuôi nhốt trong lồng nhiều năm qua.


Nhiều người trả hơn 100 triệu đồng nhưng anh Điệp không bán mà để nuôi, điều tra nhân giống.Nhiều người trả hơn 100 triệu đồng Tuy nhiên anh Điệp không bán mà để nuôi, khảo sát nhân giống.


Theo Thái Bá/Dân trí


Từ khóa:Ninh Bìnhkim sơnrắn ráo trâurắn bạch tạngrắn long thừahổ hèorắn hổ trâu màu trắngchuyên gia nuôi rắncon rắn độc lạ


Loading…