Khám phá những người `khó giết` nhất thế giới - blogbongda.edu.vn

Dù bị ám hại nhiều lần, thậm chí bị bắn, chém trực tiếp nhưng họ vẫn không chết. Họ được xem là những người khó giết nhất thế giới.


Chuyện ít biết về lễ lên ngôi báu của hoàng đế ngày xưa / Những bảo vật gì xuất hiện trong lễ đăng quang của vua Khải Định?


1. RasputinRasputin – được được cho đã buông lời nguyền nghiệt ngã khiến hoàng gia Nga diệt vong – đã nhiều lần “thập tử nhất sinh”. Rasputin là một trong những người khó giết nhất thế giới khi trải qua nhiều lần sinh – tử.Rasputin.Có thể bạn quan tâmRasputin từng bị ám hại nhiều lần như bị đâm dao vào bụng, sau đó là đầu độc bằng rượu và bánh ngọt có tẩm thuốc độc cyanide nhưng vẫn bình an. Kế đến, Rasputin bị bắn bốn phát. Điều kỳ lạ là Rasputin vẫn sống sót sau những đại nạn đó.Sau cùng, nhóm người ám hại Rasputin dùng gậy đánh liên tục vào người ông rồi dùng vải bọc quấn lại và vứt xuống sông. Vài ngày sau, người ta tìm thấy xác của Rasputin nổi trên dòng sông Neva.2. Trùm phát xít Adolf HitlerHitler đã từng bị ám sát hơn 50 lần trước khi tự sát năm 1945. Khi còn nhỏ, Hitler từng suýt chết đuối. Sau này, có lần y bị ám sát ở quán bia, lúc đang diễn thuyết, hay khi đang họp bàn ngay bên trong boongke “Hang sói” kiên cố… Mặc dù trải qua những biến cố nhớ đời đó, Hitler vẫn bình an vô sự một cách lạ kỳ.Một trong những vụ ám sát Hitler nổi tiếng nhất đó là xe chở Hitler khi đi qua quảng trường Charles de Gaulle tại thủ đô Warsaw của Ba Lan (tên gọi hiện nay) suýt nữa thì bị quân đội Ba Lan làm nổ ngày 5/10/1039. Nhưng may mắn là một công dân Ba Lan đã vô tình phá hỏng kế hoạch ám sát trùm phát xít Đức.3. Nhà lãnh đạo Cuba Fidel CastroFidel Castro cũng nhiều lần bị ám sát. Theo một số tài liệu, Cơ quan tình báo Mỹ (CIA) đã từng ám sát nhà lãnh đạo Castro 638 lần.CIA đã dùng nhiều “chiêu” để ám sát nhà lãnh đạo Castro như bom xì gà, quần áo lặn bị nhiễm nấm, giấu thuốc độc trong hộp kem dưỡng da, dùng mafia… nhưng vẫn không giết được ông.4. Leon TrotskyLeon Trotsky vốn là nhà lãnh đạo cách mạng Nga hoạt động cùng Vladimir Lenin, bị ám sát tại thành phố Mexico vào tháng 8/1940. Sát thủ đã đột nhập vào nhà của Trotsky và dùng một chiếc rìu chém ngập sọ nhà lãnh đạo cách mạng này.Điều kỳ lạ là Leon Trotsky không chết ngay tức khắc. Thay vào đó, ông đứng dậy và giằng co với sát thủ cho đến khi những nhân viên bảo vệ đến. Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, Leon Trotsky qua đời tại bệnh viện.


Theo Bảo Trâm/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:Rasputinthuốc độcHitlerhoàng gia NgaFidel CastroCIA


Loading…