Những khoảnh khắc bình yên đến lạ kỳ của động vật hoang dã

Ngoài chiến đấu, săn giết để sinh tồn, cuộc sống của động vật hoang dã cũng có những khoảng lặng yên ả, tự do tự tại đáng ngưỡng mộ.


Sự thật khủng khiếp cuộc thảm sát người khuyết tật của Hitler / Ngạc nhiên trước tình bạn thân thiết hiếm thấy giữa mèo và chóTrong vương quốc động vật hoang dã, mạnh đã được yếu thua chính là lẽ thường. Ngay cả những mãnh thú đứng ở trên đỉnh của chuỗi thức ăn cũng chưa đã được buông lỏng cảnh giác. Trong ảnh là hai con sư tử cái đang giải khát tại một hố nước. Mặc dù cúi người Tuy nhiên sư tử cái vẫn cực kỳ cảnh giác nhìn về phía nhiếp ảnh gia. (Ảnh: Amy Attenborough)


Có thể bạn quan tâm


Cuoc song binh yen den la cua dong vat hoang da-Hinh-2


Một con chim hút mật đang treo ngược cơ thể ở trên một nhánh cây Aloe marlothii, một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây. (Ảnh: Amy Attenborough)


Cuoc song binh yen den la cua dong vat hoang da-Hinh-3


Một con báo đốmcái đang nằm nghỉ ngơi, thả mình theo những suy nghĩ cây bushwillow sau khi ăn thịt một con linh dương Impala mà mình săn đã được vào buổi sáng sớm. (Ảnh: Amanda Ritchie)


Cuoc song binh yen den la cua dong vat hoang da-Hinh-4


Bộ đôi linh cẩu con tò mò với thế giới thiên nhiên xung quanh. Sau thời kỳ được chăm bẵm cẩn thận này, linh cẩu con sẽ phát triển nhanh chóng, rũ bỏ lớp lông nâu đất , khoác lên mình bộ lông lốm đốm đặc trưng của linh cẩu. (Ảnh: Amy Attenborough)


Cuoc song binh yen den la cua dong vat hoang da-Hinh-5


Trâu rừng thực sự là món khoái khẩu với sư tử. Bức ảnh này đã được chụp vào buổi sáng khi những con sư tử cái đã ăn hết một phần thịt trâu rừng đáng kể. (Ảnh: James Tyrrell)


Cuoc song binh yen den la cua dong vat hoang da-Hinh-6


Báo đốm thong thả quan sát quanh lãnh địa của mình trên một thân cây leadwood. Dưới chân nó chính là xác một con linh dương Impala, khối thịt này giúp nó no bụng trong vài ngày mà không cần săn bắt. (Ảnh: Amy Attenborough)


Cuoc song binh yen den la cua dong vat hoang da-Hinh-7


Kền kền đậu ở trên đỉnh một cây knobthorn chết khô với hi vọng cũng sẽ tìm thấy một xác thối còn nhiều thịt. Mỏ của loài chim này rất nhiều đặc biệt, có thể róc thịt ở những nơi khó tiếp cận nhất. (Ảnh: Amy Attenborough)


Cuoc song binh yen den la cua dong vat hoang da-Hinh-8


Cặp đôi đà điểu gắn bó với nhau sau khi phát sinh quan hệ thân mật. Con đà điểu cái đã cô đơn 3 năm trước khi mắc đã được “soái ca” của cuộc đời mình. (Ảnh: James Tyrrell)


Cuoc song binh yen den la cua dong vat hoang da-Hinh-9


Một con sư tử con đang quan sát, lắng nghe và học hỏi từ những thành viên khác trong bầy. (Ảnh Nick Kleer).


Cuoc song binh yen den la cua dong vat hoang da-Hinh-10


Cú Glaucidium Perlatum đang mắt nhắm mắt mở khi bị đèn chiếu vào. Đây chính là một trong những loài cú nhỏ số 1 châu Phi, có móng vuốt sắc bén. (Ảnh James Tyrrell)


Cuoc song binh yen den la cua dong vat hoang da-Hinh-11


Tê giác quấn quít bên mẹ của mình chưa rời. Nó khá gầy so với những con tê giác con đồng lứa, có lẽ chính là do sữa mẹ thiếu dinh dưỡng. (Ảnh James Tyrrell)


Cuoc song binh yen den la cua dong vat hoang da-Hinh-12


Một con chim gõ kiến woodpecker đuôi vàng đang mổ liên tục vào thân cây, gây nên một đám mây bụi để tìm kiếm thức ăn. (Ảnh: Amanda Ritchie)
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:chim gõ kiếnTê giácCú Glaucidium Perlatumsư tửđà điểuKền kềnthế giới động vậtđộng vật hoang dã


Loading…