Phát hiện cá mập 6 mang từ thời khủng long

Cá mập 6 mang có đến từ trước thời kỳ khủng long ngự trị trên Trái Đất, có thể tới 2.400m, là động vật ăn thịt tương đương cá mập trắng.


Sư tử, kền kền, linh cẩu chia nhau xác trâu rừng / Mặt trăng xa trái đất thế sao vẫn có thủy triều?


Đoàn thám hiểm thuộc tổ chức điều tra dưới đáy biển OceanGate của Mỹ mới đây đã phát hiện một sinh vật đặc biệt- đó chính là một con cá mập 6 mang cực quý hiếm.


Khi đang lặn gần khu vực Desolation Sound ở British Columbia, Canada thì đoàn trên chỉ ra con cá mập này.
Con cá mập đặc biệt có 6 mang. Ảnh: Stanley SubmarinesCó thể bạn quan tâm

Đoàn thám hiểm này đã sử dụng tàu lặn chìm Cyclops 1 ở khu vực trên, cắm một quả bóng mồi dưới đáy biển và đợi chờ cho tới khi cá mập xuất hiện.


Đoàn thám hiểm ở trên đã triệu chứng kiến một con cá mập 6 mang quý hiếm ở độ sâu khoảng 150m có chiều dài thân ước tính khoảng 12-15 feet.


“Tôi lặn hàng nghìn lần ở trên thế giới và tôi không bao giờ thấy một con cá mập 6 mang”, một người trong đoàn thốt lên.


Loài cá mập đã được biết vô cùng độc đáo với 6 mang thở. Đây là loại cá mập ăn thịt lớn thứ 3 ở trên thế giới, tương đương với cá mập trắng lớn.


Cá mập ở khắp nơi ở trên thế giới nhưng ít ai thấy cá mập 6 mang bởi chúng sống dưới độ sâu hơn 60m cho tới 2.400m chiều sâu xuống đáy biển.


Hiện các nhà khoa học vẫn còn rất nhiều ít thông tin về thói quen sinh học của loài cá mập 6 mang này.


Đây là một loài cá cổ xưa, xuất hiện đến từ trước khi khủng long ngự trị trên Trái Đất, các điều tra khoa học nhận thấy điều này.


6 mang của cá mập cho thấy tuổi thọ của chúng. Theo các điều tra khoa học được công bố, những con cá mập xuất hiện muộn hơn thời kỳ khủng long chỉ có 5 mang.Theo Kim Chi/Báo Đất Việt


Từ khóa:Cá mậpthời kỳ khủng longkhủng longkhảo cổđộng vậtkỳ lạkhám phábí ẩn


Loading…