Chim diều lửa táo bạo cướp cá của ngư dân

Thấy lưới của ngư dân nặng trĩu cá, một con chim diều lửa táo bạo lao xuống nhấc cả lưới của ngư dân để cướp cá.


Cảm động trước tình bạn sâu sắc của hai chú khỉ bất trị / Những sự thật về loài voi khiến bạn bất ngờNhiếp ảnh gia Vaibhav Mupadi, 31 tuổi đã ghi lại được cảnh tượng ngoạn mục khi một con chim diều lửa táo bạo lao xuống nhấc cả lưới của ngư dân lên để cướp cá tại khu vực Bangalore, Ấn Độ.


Có thể bạn quan tâm


Chim dieu lua tao bao cuop ca cua ngu dan-Hinh-2


Theo nhiếp ảnh gia Vaibhav Mupadi chia sẻ, khi phát hiện trong lưới của ngư dân gặp những con cá tươi ngon, con chim diều lửa khôn ngoan lao ngay xuống dùng móng vuốt nhấc lưới lên chưa trung , xé rách lưới, thả những con cá rơi xuống.


Chim dieu lua tao bao cuop ca cua ngu dan-Hinh-3


Chưa kịp mừng thầm vì thoát khỏi lưới, những con cá choáng váng lập tức bị chim diều lửa bắt đi, trở thành miếng mồi ngon cho loài chim săn mồi ranh mãnh.


Chim dieu lua tao bao cuop ca cua ngu dan-Hinh-4


Dường như đã làm việc này rất nhiều nhiều lần, con chim diều lửa tỏ ra khá thành thạo trong việc xé rách lưới và ăn cắp cá của ngư dân. Từng công đoạn đến từ nhấc lưới, xé lưới, hất cá khỏi lưới , lao xuống nước bắt mồi đều được chim diều lửa thực hiện thuần thục.


Chim dieu lua tao bao cuop ca cua ngu dan-Hinh-5


Trong tự nhiên, không chỉ có chim diều lửa ăn cắp cá của ngư dân, những loài chim săn mồi dũng mãnh khác cũng rất to gan. Chúng không hề ngần ngại sự xuất hiện của con người, thản nhiên cướp trắng trợn công sức lao động của họ.


Chim dieu lua tao bao cuop ca cua ngu dan-Hinh-6


Trong ảnh là một con đại bàng hói ung dung cướp lấy con cá mà người đàn ông vừa câu được khi anh chưa kịp kéo cần.


Chim dieu lua tao bao cuop ca cua ngu dan-Hinh-7


Chúng không những ăn cắp cá của con người, chúng còn ỷ mạnh hiếp yếu, ăn cắp cá của những con chim khác mà chưa biết xấu hổ.


Chim dieu lua tao bao cuop ca cua ngu dan-Hinh-8


Trong ảnh là một con chim bồ nông cậy mạnh cướp cá của một con chim cốc, mặc cho chim cốc phải rất vất vả mới bắt được mồi.


Chim dieu lua tao bao cuop ca cua ngu dan-Hinh-9


Ngay khi thấy chim cốc trồi lên khỏi mặt nước với con cá tươi ngon ngậm trong miệng, con chim bồ nông hung ác dùng sải cánh to khỏe và chiếc mỏ sừng dài, cứng như sắt của mình uy hiếp, cướp trắng con cá, chưa cho chim cốc phản kháng.


Chim dieu lua tao bao cuop ca cua ngu dan-Hinh-10


Giữa những con chim mỏ sừng to lớn , loài đại bàng bá chủ bầu trời cũng từng xảy ra những vụ tranh cướp cá vô vùng kịch tính.


Chim dieu lua tao bao cuop ca cua ngu dan-Hinh-11


Thậm chí, ngay cả những con đại bàng cũng không hiếm lần không chiến, thủy chiến để tranh cướp cá của nhau khi thức ăn khan hiếm.
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:chim diều lửađại bàngchim săn mồichim mỏ sừngthế giới động vậtđộng vật hoang dã


Loading…