Khám phá những xác chết hàng nghìn năm vẫn còn nguyên vẹn || blogkhampha

Đến nay các nhà khoa học vẫn đi tìm câu trả lời vì sao những xác chết này vẫn nguyên vẹn dù ngàn năm đã trôi qua.


Không chịu khuất phục Pháp, vua Hàm Nghi cùng Tôn Thất Thuyết quyết tâm chủ chiến / Sốc: phát hiện protein ngoài hành tinh trong vật thể rơi xuống trái đất


Xác ướp 3.000 tuổi bí ẩn ở Trung Quốc


Vào thập niên 90 của thế kỉ XX rộ lên một thông tin khá bất ngờ khi những nhà thám hiểm người châu u như Sven Hedin, Albert von Le Coq , và Sir Aurel Stein kể lại phát hiện của mình về những xác ướp đã được tìm thấy trong chuyến đi tới Trung Á.


Xác ướp 3.000 tuổi bí ẩn ở Trung Quốc


Xác ướp 3.000 tuổi bí ẩn ở Trung QuốcCó thể bạn quan tâm


Phần lớn xác ướp đều đã được tìm thấy quanh khu vực Tarim phía Tây Trung Quốc , và hiện đang được trưng bày ở bảo tàngTân Cương. Những nhà khoa học gọi chung những xác ướp này chính là xác ướp Tarim – có niên đại ở trên 3.000 tuổi.


v


Tuy nhiên, điểm bất ngờ ở đây chính là những xác ướp này lại chưa hề có mắt nâu, tóc đen như người châu Á khác, mà lại khá cao, tóc vàng, mũi dài. Nghiên cứu ADN cho thấy, tất cả đều bắt nguồn đến từ người Ấn – u. Cho đến nay, các chuyên gia đã tìm thấy 29 xác ướp như vậy ở khu vực này.


Xác ướp của người Tulum


xac-chet3 phunutoday


Xác chết đã được phát hiện dưới một lớp than bùn thuộc bán đảo Jylland, Đan Mạch. Theo các nhà khảo cổ, đến nay đã được hơn 2.000 năm tuổi, vào thời đại đồ sắt. Điều khiến tất cả đều bất ngờ là toàn bộ biểu cảm cũng như cơ thể của xác chết vẫn còn nguyên vẹn.


Xác ướp thời Hán ở Mã Vương Đôi


xac-chet4 phunutoday


Năm 1972, các nhà khảo cổ Trung Quốc đã tìm thấy một căn hầm mộ đến từ thời Hán tại khu Mã Vương Đôi, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến xác một người đàn ông trải qua nhiều năm Tuy nhiên vẫn còn nguyên vẹn với làn da nhăn nheo.


Dashi-Dorzho Itigilov


xac-chet2 phunutoday


Itigilov là một vị Lạt Ma ở Nga vào đầu những năm 1900. Khi ông còn sống, ông đề nghị các vị Lạt Ma bắt đầu các thủ tục tang lễ và ông bắt đầu thiền định. Trong khi ngồi thiền trong tư thế hoa sen, ông qua đời.


Năm 2002, cơ thể của ông được khai quật , và nó vẫn còn nguyên vẹn.Theo Nguyễn Thị Thu Trang/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:xác ướpxác ướp ngàn năm không phân hủyxác người không phân hủy qua nhiều nămkhoa học chưa có lời giảixác người ngàn năm


Loading…