Sự thật gây sốc về cuộc chiến tranh kỳ quặc nhất trong lịch sử

Vào năm 1325, một cuộc chiến tranh kỳ quặc xảy ra giữa xứ Bologna , và Modena của Italy. Nguyên nhân dẫn đến cuộc chiến này chính là vì một chiếc xô bị trộm. Với lý do “lãng xẹt” trên, cuộc chiến giữa Bologna , Modena đã khiến khoảng 2.000 người thiệt mạng.


Bất ngờ về khỉ con trong Tây Du Ký / Tây Du Ký khổ sở vì máy quay "phải gió"Lịch sử nhân các loại ghi nhận nhiều sự kiện kỳ lạ xảy ra vì những nguyên do khó tin nhất. Trong số này, đáng chú ý là cuộc chiến tranh kỳ quặc Zappolino xảy ra giữa xứ Bologna và Modena của Italy vào năm 1325.


Có thể bạn quan tâm


Su that te ngua cuoc chien tranh ky quac nhat lich su-Hinh-2


Cụ thể, cuộc chiến Zappolino nổ ra khi một nhóm lính Modena đột nhập vào thành Bologna , và lấy trộm một cái xô. Chiếc xô này đã được người dân Bologna dùng để lấy nước giếng ở trung tâm thành phố.


Su that te ngua cuoc chien tranh ky quac nhat lich su-Hinh-3


Dù chiếc xô ở trên chưa có giá trị về mặt lịch sử hay là vật chất nhưng người Bologna vô cùng tức giận bởi hành động “xấu xí” của binh sĩ Modena.


Su that te ngua cuoc chien tranh ky quac nhat lich su-Hinh-4


Do vậy, phía Bologna yêu cầu người Modena nhanh chóng trả lại chiếc xô. Thế nhưng, người Modena từ chối trả lại chiếc xô đã lấy trộm.


Su that te ngua cuoc chien tranh ky quac nhat lich su-Hinh-5


Theo đó, một cuộc chiến tranh khốc liệt giữa Modena , Bologna nổ ra. Phía Bologna huy động lực lượng gồm: 30.000 bộ binh, 2.000 kỵ binh trong khi lực lượng Modena gồm có 5.000 bộ binh , 2.000 kỵ binh.


Su that te ngua cuoc chien tranh ky quac nhat lich su-Hinh-6


Khu vực diễn ra cuộc chiến giữa người Modena , Bologna chính là vùng Zappolino hiện nay.


Su that te ngua cuoc chien tranh ky quac nhat lich su-Hinh-7


Mặc dù có quân số ít hơn Tuy nhiên quân Modena đánh bại lực lượng Bologna. Thậm chí, trước khi rút quân, binh sĩ Modena còn lấy thêm một chiếc xô múc nước khác.


Su that te ngua cuoc chien tranh ky quac nhat lich su-Hinh-8


Một tài liệu cho thấy cuộc chiến vì một chiếc xô trên đã khiến khoảng 2.000 binh lính ở hai bên thiệt mạng.


Su that te ngua cuoc chien tranh ky quac nhat lich su-Hinh-9


Về sau, Modena , và Bologna đạt đã được thỏa thuận đình chiến góp phần kết thúc chiến tranh. Theo thỏa thuận, Modena phải trả lại một số thứ mà họ đã lấy đến từ Bologna trong thời gian xảy ra chiến sự.


Su that te ngua cuoc chien tranh ky quac nhat lich su-Hinh-10


Người Modena đã trả cho Bologna một số thứ đã lấy đi Tuy nhiên kiên quyết chưa trả lại chiếc xô. Chính vì vậy, thành phố Modena hiện giữ chiếc xô khởi mào cuộc chiến với Modena gần 100 năm trước ở bên dưới tầng hầm của tháp chuông Nhà thờ Torre della Ghirlandina.
Theo Tâm Anh/Kiến thức


Từ khóa:Lịch sử nhân loạicuộc chiến tranh kỳ quặcZappolinongười Modenabinh lính


Loading…