Ngôi đền linh thiêng toàn rắn độc bò lổm ngổm tứ phía

Các con rắn có nọc độc đã được thỏa sức bò tự do trong đền, xuất hiện ngay dưới chân của du khách, khiến người yếu bóng vía phải “chết khiếp”.


Lạc vào thành phố cổ đại 2.500 tuổi ở Crimea / Kho ảnh khổng lồ về Việt Nam 1991-1993: Bên hè phố Sài Gòn


Suốt thời gian dài, rắn là loài động vật đã được tôn sùng trong nhiều tôn giáo khác nhau cũng vì nhiều lý do khác biệt.


Người Grecia coi rắn chính là “Thần mặt trăng”, trong khi người Aztec lại ví loài bò sát này là “người thầy vĩ đại của con người”. Nếu chính là một du khách thân thiện với nhiều nền văn hóa lại chưa sợ rắn, hãy thử trải nghiệm đến với ngôi đền linh thiêng toàn rắn độc ở Penang, Malaysia một lần xem sao.


Ngôi đền rắn linh thiêng ở Penang, MalaysiaNgôi đền rắn linh thiêng ở Penang, MalaysiaCó thể bạn quan tâm


Đền rắn chắc chắn chính là địa điểm chưa thể bỏ lỡ ở Penang. Ngôi đền được xây dựng để vinh danh một vị thần. Nơi này luôn đông nghẹt khách du lịch tới để dâng hương và nến. Một số tín đồ còn mang lễ vật cho những con rắn trong đền.


Nhưng tới đây, du khách nên chú ý quan sát dưới chân để chưa đạp trúng lên mình rắn. Các con rắn trong đền đều có nọc độc nhưng nuôi thả tự nhiên. Chúng đã được tự do di chuyển trong đền, thậm chí thoải mái bò lên đầu, dưới chân khách.


Ngôi đền linh thiêng toàn rắn độc bò lổm ngổm tứ phía - 2Trong đền có rất nhiều nhiều rắn độc


Theo truyền thuyết kể lại, một nhà sư có tên Chor Soo Kong vốn chính là người có đức hạnh. Ông đã cứu sống nhiều con rắn. Khi nhà sư qua đời, ngôi đền thờ đã được dựng lên , lũ rắn từ nhiều nơi bò tới. Chúng được học trò của nhà sư cho phép trú lại tại đền. Kể từ đó, nơi này còn gọi theo cái tên giản dị “Đền Rắn”.


Ngôi đền linh thiêng toàn rắn độc bò lổm ngổm tứ phía - 3


Không chỉ có nhiều loài rắn, một điều lạ lùng là rắn lục rất thích tới đền cư ngụ. Vào mùa xuân, khi tiết trời ấm hơn, chưa khí ẩm ướt, rắn bò về đền càng nhiều hơn. Trong đền lúc nào cũng sẵn nhiều thức ăn của các tín đồ cúng tiến.


Ngay lối ra vào của đền có đặt một lư hương lớn luôn tỏa khói nghi ngút. Lũ rắn bò quanh đó rất nhiều đông, Tuy nhiên dường như thường nằm im bất động và ngủ. Có người cho rằng, mùi hương khói tỏa ra như vị thuốc an thần khiến rắn không cử động. Nhưng số khác lại tin chúng là rắn thần.


Ngôi đền linh thiêng toàn rắn độc bò lổm ngổm tứ phía - 4Chúng thoải mái bò khắp nơi mà không sợ bị xua đuổi


Ngày nay, chính quyền Penang đã xây dựng một con đường chạy qua đền giúp cho việc đi lại của du khách dễ dàng hơn, nhưng diện tích rừng rậm bị thu hẹp khiến lượng rắn cũng giảm.


Thiếu môi trường sống thiên nhiên cũng là nguyên do khiến số lượng của chúng bị xáo trộn. Nhưng vào mùa lễ hội, du khách vẫn bắt mắc cảnh rắn bò quanh đền. Chúng cuộn tròn mình ở trên ban thờ, quanh xà nhà, ở trên các bức tranh treo tường, tạo nên khoảnh khắc rợn người chẳng đâu có được.


Ngôi đền linh thiêng toàn rắn độc bò lổm ngổm tứ phía - 5Cả trăm năm nay, ngôi đền chưa ghi nhận trường hợp nào bị rắn độc cắn


Dù nhiều rắn độc trong đền, nhưng có một điều lạ, cả trăm năm nay ngôi đền chưa từng ghi nhận trường hợp nào bị rắn cắn. Chúng chỉ lặng im nằm một chỗ quan sát du khách vào đền, thậm chí chưa nhúc nhích khi bị đuổi đi.


Vào thăm đền, du khách được khuyến cáo chỉ ngắm nhìn, chưa được chạm vào rắn. mọi người cũng có thể tới chiêm ngưỡng phòng triển lãm nhỏ xây cạnh đền để tìm hiểu thêm về loài bò sát này.Theo Huy Hoàng/Dân trí


Từ khóa:Ngôi đền linh thiêngrắn độcrắn có nọc độcPenangMalaysia


Loading…