Chùm ảnh tiết lộ cuộc sống cuối cùng của hoàng tộc triều Thanh || blogkhampha

Cuộc sống trong hậu cung Trung Quốc triều đại phong kiến khác xa với sự hào nhoáng trên phim ảnh.


Loài rắn độc kỳ dị, có chiếc đuôi giống như con nhện / Chùm ảnh "đau thương" về thế chiến 2Từ Hy Thái Hậu.


Có thể bạn quan tâm


Chum anh tiet lo cuoc song cuoi cung cua hoang toc trieu Thanh-Hinh-2


Tải Phong đã được triều đình phong làm Nhiếp Chính Vương để phò tá triều chính cho con trai còn nhỏ dại. Đây là bức ảnh Tải Phong chụp chung với các con. Hàng sau bên trái lần lượt là: Uẩn Anh (con gái lớn), Tải Phong, Phổ Nghi. Hàng trên đến từ trái sáng: Uẩn Hinh (con gái thứ 5), Uẩn Dĩnh (con gái thứ 3), Phổ Nhiệm (con trai thứ 4), Uẩn Ngu (con gái thứ 6), Uẩn Hoan (con gái thứ 7), Uẩn Hòa, Uẩn Nhàn.Chum anh tiet lo cuoc song cuoi cung cua hoang toc trieu Thanh-Hinh-3


Khi Phổ Nghi lên 8, Long Dụ thái hậu qua đời. Thời gian sống với thái hậu Long Dụ tương đối dài nên bà là người đã để lại ấn tượng rất sâu sắc trong ký ức tuổi thơ của Phổ Nghi. Ngoài ra còn có bốn thái phi khác chính là Đoan Khang của Quang Tự, KínhÝ, Vinh Huệ, Trang Hòa của Đồng Trị luôn quản giáo Phổ Nghi. Sau này, vì mâu thuẫn giữa Đoan Khang thái phi và mẹ đẻ khiến bà tự sát mà tình cảm giữa Phổ Nghi , thái phi Đoan Khang bị chia rẽ. Trong ảnh chính là Đoan Khang thái phi chụp cùng với gia đình.


Chum anh tiet lo cuoc song cuoi cung cua hoang toc trieu Thanh-Hinh-4


Ảnh chụp các phi tần triều Thanh trong vườn của Tử Cấm Thành.


Chum anh tiet lo cuoc song cuoi cung cua hoang toc trieu Thanh-Hinh-5


Năm Phổ Nghi 14 tuổi thì mắc thầy giáo dạy tiếng Anh Reginald Fleming Johnston. Đây là người có ảnh hưởng rất nhiều quan trọng trong cuộc đời Phổ Nghi.


Chum anh tiet lo cuoc song cuoi cung cua hoang toc trieu Thanh-Hinh-6


Tháng 10.1924, khi Phổ Nghi , Uyển Dung đang cùng nhau ăn hoa quả , tán ngẫu ở cung Trữ Tú thì Phùng Ngọc Tường đã cử Lộc Chung Lân vào tử cấm thành và yêu cầu họ nội trong 3 tiếng phải xuất cung. Phổ Nghi đã trở về nhà cha đẻ sau đó thông qua công sứ quán Nhật Bản rồi chuyển đến sống tại tô giới của người Nhật ở Thiên Tân. Bức ảnh này đã được chụp trong khoảng thời gian này.


Chum anh tiet lo cuoc song cuoi cung cua hoang toc trieu Thanh-Hinh-7Theo Linh Chi/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:Từ Hy Thái HậuNhiếp Chính VươngLong Dụ thái hậutriều ThanhTử Cấm Thành


Loading…