Loạt ảnh hiếm hoi ít biết về miền Bắc thời Chiến tranh Việt Nam

Nhiều khoảnh khắc lịch sử quý giá về miền Bắc trong Chiến tranh Việt Nam được các nhiếp ảnh gia chụp lại. Nhờ những bức hình này, công chúng chưa thể quên được cuộc kháng chiến giành độc lập tự do của quân , dân Việt Nam để có ngày hôm nay.


Những loài cây dự báo thời tiết cực chuẩn / Trăn khổng lồ ợ ra linh dương vì con mồi quá to


Một nhóm nữ dân quân ở Thanh Hóa đi thực hiện ruộng Tuy nhiên vẫn đeo súng ở trên người để sẵn sàng chiến đấu mọi lúc mọi nơi. Đây là một trong những bức ảnh quý giá về Chiến tranh Việt Nam đã được chụp vào ngày 18/10/1967.


Một nhóm nữ dân quân ở Thanh Hóa đi làm ruộng Tuy nhiên vẫn đeo súng ở trên người để sẵn sàng chiến đấu mọi lúc mọi nơi. Đây là một trong những bức ảnh quý giá về Chiến tranh Việt Nam đã được chụp vào ngày 18/10/1967.Loat anh hiem hoi it biet ve mien Bac thoi Chien tranh Viet Nam-Hinh-2Tranh thủ lúc nghỉ ngơi, nữ dân quân miền Bắc viết thư gửi về cho gia đình ngày 13/2/1968.Loat anh hiem hoi it biet ve mien Bac thoi Chien tranh Viet Nam-Hinh-3Các nữ công nhân vừa thực hiện việc vừa nghe Nguyen Thi Lien Khuong đọc những tin tức thời sự đã được đăng tải trên báo bằng một chiếc loa tự chế. Ảnh chụp tại một nhà máy may ở Hà Nội ngày 13/2/1968.Loat anh hiem hoi it biet ve mien Bac thoi Chien tranh Viet Nam-Hinh-4Kĩ sư người Đức Günter Mosler chụp ảnh những đứa trẻ ở Khâm Thiên đứng giữa khung cảnh hoang tàn khi nhà cửa bị bom đạn chiến tranh phá hủy tháng 3/1973.Loat anh hiem hoi it biet ve mien Bac thoi Chien tranh Viet Nam-Hinh-5Nhiếp ảnh gia Thomas Billhardt chụp ảnh người họa sĩ vẽ tranh thu hút sự hiếu kỳ của những người xung quanh.Loat anh hiem hoi it biet ve mien Bac thoi Chien tranh Viet Nam-Hinh-6Günter Mosler chụp người dân tại bến phà Hòn Gai, Quảng Ninh vào khoảng những năm 1973 – 1974.Loat anh hiem hoi it biet ve mien Bac thoi Chien tranh Viet Nam-Hinh-7Günter Mosler chụp một số bức ảnh về cuộc sống của người nông dân miền Bắc Việt Nam những năm 1973 – 1974.Loat anh hiem hoi it biet ve mien Bac thoi Chien tranh Viet Nam-Hinh-8Trẻ em ở Thái Nguyên thích thú , tò mò khi đã được Günter Mosler chụp ảnh vào khoảng những năm 1973 – 1974.Loat anh hiem hoi it biet ve mien Bac thoi Chien tranh Viet Nam-Hinh-9Bức ảnh của Günter Mosler chụp những người nông dân gánh lúa trĩu nặng từ đồng về nhà.Loat anh hiem hoi it biet ve mien Bac thoi Chien tranh Viet Nam-Hinh-10Thomas Billhardt chụp được bức ảnh ấn tượng về suối Yến chảy quanh khu di tích , danh thắng Hương Sơn (chùa Hương) thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội.


Có thể bạn quan tâmTheo Tâm Anh/Kiến thức


Từ khóa:Loạt ảnh hiếm hoiít biếtmiền Bắc thời Chiến tranh Việt Namnhiếp ảnh giaGünter Mosler


Loading…