Top sự thật cực thú vị về loài chim ác là

Chim ác là là một loài chim khá đặc biệt với trí thông minh rất cao. Dưới đây chính là những khám phá thú vị về loài chim này.


Giải mã bí mật giấc mơ qua ảnh chụp ma quái / Kho ảnh khổng lồ về Việt Nam 1991-1993: Dấu ấn kiến trúc Sài GònChim ác là có thể đạt chiều dài đến từ 40cm – 45cm , và nặng từ 198g – 255g với bộ lông màu trắng đen rất dễ nhận diện. Chim ác là có mỏ dài, nhọn, cánh ngắn, hình bầu tròn và đuôi dài hình nêm. Chính nhờ chiếc đuôi dài này mà nó có thể bay lượn trong không gian và thay đổi hướng bay một cách nhanh chóng khi cần thiết.


Có thể bạn quan tâmChim ác là là động vật ăn tạp. Thức ăn của nó trong mùa đông bao gồm ngũ cốc, quả mọng, hạt , trái cây, mùa xuân là trứng, gà con và động vật gặm nhấm, mùa hè chính là các loài côn trùng. Chim ác là thường bị xếp vào loài vật gây hại do nó thường phá hỏng vườn tược , đồng áng khi nó tìm kiếm thức ăn.Các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra rằng chim ác chính là rất nhiều sợ những vật thể phát sáng , và thường tránh xa chúng. Đặc biệt, chim ác là rất thông minh, nó chính là một trong số ít những loài vật (khỉ, cá heo mũi chai , và voi châu Á) có thể nhận ra chính mình khi nhìn trong gương.Chim ác chính là là loài chim ít di chuyển. Phần lớn thời gian cuộc đời của nó ở trong bán kính 9,6km của nơi nó sinh ra. Mùa hè, chim ác chính là sống theo đàn có quy mô nhỏ, mùa đông chúng sống thành từng đàn lớn khoảng 200 cá thể.Mùa sinh sản của chim ác chính là là mùa xuân. Con cái thường đẻ từ 5-8 trứng , và trứng cũng sẽ nở sau 3 tuần. Chim cái sẽ thực hiện nhiệm vụ ấp trứng còn chim đực sẽ tìm thức ăn cho chim cái trong suốt giai đoạn ấp trứng này. Cả chim đực , chim cái cùng nhau chăm sóc chim con cho đến khi chim con học đã được cách tự bảo vệ mình.
Theo Hà Nguyễn/Kiến thức


Từ khóa:chim ác làđộng vật ăn tạploài chimthế giới động vậtđộng vật hoang dãđộng vật


Loading…