Bí ẩn sở thích "sưu tầm mỹ nhân" quái lạ của Thành Cát Tư Hãn

Thành Cát Tư Hãn chính là một nhân vật nổi danh trong lịch sử không những bởi tài năng cầm quân mà còn bởi sở thích chọn mỹ nhân vô cùng kì quái.


Sự thật hãi hùng về giếng nước trong Tử Cấm Thành / CLIP: "Choáng" với vẻ đẹp của hồ nước có cây "mọc ngược" cực lạ


Nhắc tới Thành Cát Tư Hãn, người ta không những ấn tượng bởi việc dẫn dắt quân đội Mông Cổ chinh phục được nhiều đất nước, vùng lãnh thổ trải dài khắp châu Á , châu u. Mỗi lần giành chiến thắng trước kẻ thù, thủ lĩnh đế chế Mông Cổ đều tự thưởng cho mình những giai nhân xinh đẹp hầu hạ chuyện “giường chiếu”.


Cụ thể, sau mỗi lần thắng trận, Thành Cát Tư Hãn ra lệnh cho cấp dưới dâng lên những nữ giới xinh đẹp số 1 ở mỗi vùng đất mà quân Mông Cô mới chinh phục. Không những vậy, Thành Cát Tư Hãn còn có sở thích chiếm đoạt vợ , con gái của kẻ thù.
Có thể bạn quan tâm

Bi an so thich
Ảnh minh họa.

Theo đó, hậu cung của Thành Cát Tư Hãn có rất nhiều nhiều giai nhân ở nhiều nơi ở trên thế giới. Với số lượng giai nhân lớn như vậy, Thành Cát Tư Hãn có sức khỏe sinh lý phi thường khi đêm nào cũng sủng hạnh nhiều thê thiếp. Đây cũng chính là nguyên do vì sao Thành Cát Tư Hãn có hàng trăm con cháu. Thỉnh thoảng, Thành Cát Tư Hãn cũng ban thưởng cho tướng sĩ lập được công lớn ở trên chiến trường một số giai nhân xinh đẹp đã được cống nạp.


Dù vậy, số lượng mỹ nhân hầu hạ Thành Cát Tư Hãn vẫn rất nhiều lớn. Một khảo sát chỉ ra rằng, sau khi thủ lĩnh đế chế Mông Cổ qua đời, hiện có 16 triệu người trên thế giới chính là hậu duệ của ông.


Thành Cát Tư Hãn qua đời vào cuối mùa hè năm 1227 tại núi Lưu Bàn thuộc Trung Quốc. Theo đó, thi hài của vị thủ lĩnh lừng danh được đưa về Mông Cổ để an táng.


Nguyên nhân tử vong của Thành Cát Tư Hãn là một ẩn số khi có giả thuyết cho rằng ông chết vì bệnh hoặc bị ngã từ trên lưng ngựa dẫn đến vết thương nhiễm trùng rồi mất mạng.


Không chỉ nguyên nhân tử vong, hậu thế cũng vô cùng tò mò về việc Thành Cát Tư Hãn được mai táng như thế nào? Theo một số tài liệu, sau khi chết , và đã được đưa về quê nhà, tang lễ của Thành Cát Tư Hãn được tổ chức với những lễ nghi dành cho bậc quân vương với sự tham gia của các con cháu hoàng tộc Mông Cổ.


Một tài liệu nói rằng, trong lăng mộ của Thành Cát Tư Hãn, nhiều đồ giá trị như vàng bạc, châu báu, cổ vật.. được an táng cùng thủ lĩnh đế chế Mông Cổ.


Đặc biệt, 40 cô gái trẻ bị giết chết , chôn cất trong khu mộ của Thành Cát Tư Hãn.


Những cô gái này mặc trang phục lụa quý và đeo nhiều trang sức. Theo quan niệm của người xưa, những mỹ nhân này được bồi táng theo Thành Cát Tư Hãn để họ hầu hạ thủ lĩnh đế chế Mông Cổ ở thế giới bên kia. Đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa thể xác định thông tin này có chính xác hay không.


Bí ẩn này được cho chỉ có thể làm sáng tỏ khi giới khảo cổ tìm thấy nơi an nghỉ ngàn thu của Thành Cát Tư Hãn.Theo Mộc/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:Thành Cát TưBí ẩnsở thíchsưu tầm mỹ nhânkì quáilịch sửtrung quốc


Loading…