Mẹ kế giết vua giúp con chồng đoạt ngôi vì "mê mẩn" trai đẹp || blogkhampha

Để lấy lòng nam nhân, Vương Cơ sẵn sàng giết cả hoàng để để Tống Văn Công cướp ngôi.


Khám phá những người "khó giết" nhất thế giới / "Đại tá chột" giết hụt Hitler và vụ thảm sát đẫm máu


Tống Văn công tên thật chính là Tử Bào Phương Pháp hay là Tử Bào, chính là vị vua thứ 24 của nước Tống-chư hầu nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc.


Tử Bào Phương Pháp là con trai thứ của Tống Thành công, vua thứ 21 củanước Tống và chính là em của Tống Chiêu công, vị vua thứ 23 của nước Tống.


Khi Tống Văn Công chưa làm quốc vương thì chàng chính là công tử của nước Tống, đã được gọi chính là Công tử Bào.


Nếu theo lẽ thông thường thì chàng vốn không đến lượt làm quốc vương, mà có thể cũng sẽ chỉ chính là một công tử sống một đời an nhàn. Nhưng nguyên nhân gì đã khiến lịch sử có sự phát triển bất thường như thế, khiến một Công tử Bào có thể ngồi lên ngôi báu của quốc vương nước Tống?


Mẹ kế giết vua giúp con chồng đoạt ngôi vì


Mẹ kế giết vua giúp con chồng đoạt ngôi vì “say mê” trai đẹp. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.


Có thể bạn quan tâmĐó là bởi chàng sinh ra đã rất đẹp trai!


Có một người nữ giới đã yêu chàng. Người phụ ấy không phải là người xa lạ, mà đó chính là mẹ kế của chàng – phu nhân của Tống Tương Công – em gái của Chu Tương Vương, tên là Vương Cơ.


Theo sử chép, Công tử Bào chính là một đại mỹ nam vô cùng tươi đẹp, vì thế mà lọt vào mắt xanh của Vương Cơ, một goá phụ trung niên sống cô độc trong chốn thâm cung nhưng khó lòng chịu sự cô tịch, , bà ta rất nhiều muốn cùng chàng tư thông. Nhưng nếu chàng không đồng ý thì làm thế nào?


Tử Bào đẹp trai, biết lễ nghĩa, kết giao với nhiều quý tộc và đại phu trong nước. Vương cơ thích ông, muốn thông dâm, tuy chưa đã được toại nguyện Tuy nhiên vẫn vì yêu ông mà bỏ tiền giúp cho việc phát lương thực cho dân nghèo , và giao hảo với các quan lại trong nước nhằm thực hiện tăng uy tín cho ông.


Năm Chiêu Công thứ chín, Tống Chiêu Công ra ngoài săn bắn, đây quả tình chính là một cơ hội mà ông trời đã dành tặng cho Vương Cơ, bà ta bèn phái người ám sát Chiêu Công, rồi lập em trai của Chiêu Công là Công tử Bào lên ngôi vị quốc vương.


Theo Tả truyện, việc Chiêu Công đi săn là do Vương Cơ xúi giục, hơn nữa, Chiêu Công cũng dự biết rằng Tương phu nhân sẽ giết mình, Tuy nhiên đành xuôi theo số phận, chỉ biết khoanh tay chờ chết.


Điều đó cũng triệu chứng minh rằng, Chiêu công đã bị Tương phu nhân khống chế, việc Vương Cơ dâng hiến nước Tống cho Công tử Bào quả là chuyện dễ như trở bàn tay.


Tống Văn Công là một người có thể nói chính là tốt, ít nhất chính là tốt hơn so với người anh trai mang tiếng chính là “vô đạo” của mình – Chiêu Công.


Sử kỳ cũng chép rằng, chàng hiền lương , và khiêm tốn, đương nhiên đó là những thái độ mà một Công tử Bào cần có khi muốn mua chuộc lòng người. Nhưng bất luận chính là thế nào, cái giá mà chàng phải trả là như thế nào thìkết quảcũng là: vì chàng đẹp trai mà được nước.


Năm 589 TCN, Tống Văn Công qua đời. Ông ở ngôi tất cả 22 năm. Con ông chính là Tử Hà lên kế vị, tức Tống Cung Công.Nguồn: http://khoevadep.com.vn/me-ke-giet-vua-giup-con-chong-d…Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/me-ke-giet-vua-giup-con-chong-doat-ngoi-vi-me-man-trai-dep-d163677.html


Theo Huyền Trang/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:Vương Cơhoàng hậu độc ácHoàng Đế đa dâmmẹ kế giết vua giúp con chồng đoạt ngôilịch sử trung hoathâm cung bí sử


Loading…