Cá mắc kẹt 4 năm trong đất khô vẫn sống sót

Mắc kẹt giữa bùn đất khô suốt 4 năm liền, Tuy nhiên chú cá này vẫn sống sót kỳ diệu , tìm cách trở về sông.


Những loài động vật "tập yoga" đỉnh hơn con người / "Hú hồn" với nữ đạo diễn Tây Du Ký


Libya nằm gần sa mạc Sahara nên thường gặp chịu tác động bởi thời tiết khô nóng. Tại ngôi làng nhỏ Douz thuộc phía Bắc đất nước này, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 42 độ C. Trong năm, ngoài mùa thu sẽ có mưa, phần lớn thời gian còn lại đều khô nóng, hạn hán.


Nhiều người nghĩ rằng cũng sẽ chưa có sinh vật nào sống sót dưới thời tiết khắc nhiệt như vậy, tuy nhiên, một loài cá thần kỳ vẫn tồn tại trong môi trường thiếu nước, thiếu đồ ăn suốt thời gian dài khiến nhiều người phải giật mình. Loài cá có tên “Cá phổi Douz”.Loài cá phổi Douz có sức sống vô cùng mãnh liệt.


Có thể bạn quan tâm


Mùa khô đến, người nông dân tranh thủ lúc lao động tìm cá phổi nấp dưới lớp bùn để lấy nước sạch đến từ phổi của chúng. Họ chỉ cần đặt cá trước miệng, bóp mạnh để nước rơi ra liền có thể giải khát. Sau đó, chúng sẽ bị ném đi, mặc kệ sống chết.


Trong số cá bị ném đi, có một chú cá vô cùng đặc biệt, sau này đã được đặt tên là Hắc Ni. Hắc Ni cố sức quẫy thật mạnh để rơi xuống lớp bùn cũ, bảo vệ tính mạng.


Tuy nhiên, số mệnh bi thảm của nó chưa chấm dứt. Sau đó, một nông dân khác muốn lấy bùn đắp tường xây nhà, nên đào hết bùn lên phơi khô, Hắc Ni cũng kẹt trong đó.


Kỳ diệu chú cá mắc kẹt giữa đất khô 4 năm vẫn sống sótHắc Ni mắc kẹt trong bùn đất suốt thời gian dài.


Người nông dân này dùng những tảng bùn khô đắp tường mà chưa biết có cá kẹt bên trong. Suốt một thời gian dài, Hắc Ni không có nước uống cũng chưa có đồ ăn , rơi vào trạng thái ngủ say.


Nửa năm sau, trận mưa thu đầu tiên rơi xuống, Hắc Ni bắt đầu hấp thu nước từ trong bùn , thức tỉnh. Hít xong, chú lại ngủ và lặp đi lặp lại vòng tuần hoàn này suốt 4 năm liền.


Kỳ diệu chú cá gặp kẹt giữa đất khô 4 năm vẫn sống sót


Cá gặp kẹt 4 năm trong đất khô vẫn sống sótHắc Ni sống trong bùn khô suốt 4 năm liền không chết.


Cuối cùng, nhờ một cơn mưa nặng hạt, Hắc Ni thoát khỏi bùn khô , trở về với dòng sông. Chú cá bé nhỏ đã chưa ngừng đấu tranh với tử thần để giữ lại mạng sống , trở thành câu chuyện kỳ tích ở vùng đất Sahara.


Theo TN/Gia đình Việt Nam


Từ khóa:cá phổithời tiết kho hạnnắng nóngsinh vậtthế giới động vậtthiên nhiên hoang dã


Loading…