Lật tẩy bí mật đáng sợ nhất của hoàng tộc Trung Hoa: Số phận bi thảm của những hoàng tử công chúa song sinh

Người Trung Quốc xưa quan niệm: sinh đôi chính là một dấu hiệu may mắn, một trong hai đứa trẻ sẽ là theo đuôi, tất cũng sẽ phá tan tài lộc , và mang nhiều xui xẻo cho gia đình.


Những địa điểm dưới nước độc đáo nhất thế giới / Clip: Điểm danh những loài động vật ăn thịt lớn nhất đang sinh sống trên Trái Đất


Số phận bi thảm của những công chúa hoàng tử song sinh


Người Trung Quốc xưa quan niệm: sinh đôi chính là một biểu hiện may mắn, một trong hai đứa trẻ sẽ chính là theo đuôi, tất cũng sẽ phá tan tài lộc , và mang nhiều xui xẻo cho gia đình. Vậy nên, nếu người mẹ sinh đôi, sợ bị chúng ta xung quanh đàm tiếu, ghẻ lạnh, các gia đình thường bí mật cho đi một đứa con. Thậm chí tàn nhẫn hơn, còn loại bỏ cả 2 sinh linh bé nhỏ.


Dân gian đã như vậy, thì trong hoàng cung còn khắc nghiệt hơn gấp nhiều lần. Theo nhiều dã sử ghi lại, nếu một phi thần sinh song thai, Thái Y sẽ xác định xem đứa trẻ nào thể trạng yếu hơn, , và ra quyết định kết thúc mạng sống của đứa trẻ xấu số. Bằng không, cả hai đứa trẻ cũng sẽ vĩnh viễn mất đi quyền thừa kế ngai vàng. Nhiều phi tần vì tham vọng ngút trời đã nhẫn tâm hy sinh đứa con tội nghiệp của mình, đẩy nó vào bóng đêm vĩnh hằng của chết chóc.


nhung-cap-song-sinh-hoang-toc-deu-chet-truoc-khi-lon-len-513a3cefẢnh minh họa


Có thể bạn quan tâm


Bên cạnh đó, có sách còn ghi lại, nếu phi tần sinh cho vua song thai, đều chính là nam , chính là con cả, chính vị tần đó sẽ phải tự tay các loại bỏ một thai, để hạn chế trường hợp anh em ruột thịt hoàng tộc tương tàn sau này.


Những cặp song sinh may mắn, cuộc đời viên mãn vô cùng


Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có những cặp song sinh hoàng tộc may mắn sống sót và cuộc đời họ may mắn vô cùng. Theo Lịch sử Minh triều chép lại, Hồ Thị – phi tần của Sở Cung Vương (vị vua thứ 26 của nước Sở) đã hạ sinh song thai chính là 2 hoàng tử Hoa Khuê , và Hoa Bích. Cả hai đều bị truất quyền thừa kế ngai vàng, Tuy nhiên cuộc đời lại êm ấm, vô cùng viên mãn, hạnh phúc, vô nghĩ vô lo. Bên cạnh đó, theo “Bắc Tề thư”, Hoàng hậu Lâu Thị đã hạ sinh cho vua Cao Hoan một cặp Long Phượng, đủ cả Hoàng tử , và Công chúa. Hai đứa trẻ đều được vua cha nhất mực yêu thương và cưng triều.


nhung-cap-song-sinh-hoang-toc-deu-chet-truoc-khi-lon-len-e684d0e7


Hoàng tộc dậy sóng, đường lên ngôi vua luôn nhuốm đầy máu tanh, thậm chí huynh đệ tương tàn. Người thực hiện vua, chính là kẻ chiến thắng. Còn kẻ bại trận trong cuộc chiến khốc liệt đó, sẽ bị đẩy vào bóng tối nghiệt ngã vô cùng.


Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:lịch sửbí mậthoàng tộc Trung Hoacông chúahoàng tửsong sinh


Loading…