Muôn cách “bệnh hoạn” để trường sinh của vua chúa Trung Hoa || blogkhampha

Hoàng đế có nhiều đặc quyền đặc lợi nên càng khát khao trường sinh bất tử, nhưng chưa ít người đã mất mạng chỉ vì đeo đuổi giấc mơ hão huyền này


Mèo hoang kêu thảm khi bị trăn siết chặt và "vị cứu tinh bất ngờ" đã tới giúp / Rùa nhỏ khiến sư tử ôm "trái đắng" khó nuốt


Sinh lão bệnh tử chính là quy luật cuộc sống nhưng con người ta mỗi khi nghĩ đến cái chết thường không tránh khỏi lo sợ. Đặc biệt, đối với các hoàng đế, cái chết lại càng khiến họ canh cánh trong lòng. Bởi thế, từ xa xưa, các ông vua Trung Quốc đã rất tích cực tìm cách để trường sinh bất lão.


“Yêu” gái trẻ để đắc đạo trường sinh


Lấy âm bổ dương chính là một quan niệm quan trọng trong “phòng trung thuật” của Trung Quốc cổ đại. Với văn hóa đạo gia, trời sinh voi trời sinh cỏ càng là động lực thúc đẩy rộng rãi quan niệm này. Đàn ông muốn bổ ích, trường thọ, thậm chí chính là trường sinh bất lão, đắc đạo thành tiên nên đã có ý muốn thông qua việc ân ái với gái trẻ để đạt được những mục đích này.


Ảnh minh họa.


Ảnh minh họa.


Có thể bạn quan tâmThứ nhất: Phải chọn lựa người con gái có dáng vóc nhỏ nhắn thướt tha, đầy đặn tràn đầy sức xuân. Tính cách phải dịu dàng hiền thục. Tuy không số 1 thiết phải có nhan sắc kiều diễm, nhưng chắc chắn phải trẻ để thực hiện “đối tượng nạp âm”. Mẫu nữ giới này chính là đối tượng có tác dụng bổ trợ cho dương khí tốt nhất.


Thứ hai, nếu cùng lúc quan hệ với nhiều nữ giới có đủ điều kiện trên thì càng có tác dụng tốt. Nếu chỉ có một người thì cái gọi là “tác dụng bổ dưỡng” cũng sẽ yếu đi rất nhiều nhiều.


Uống thủy ngân để trường sinh bất tử


Theo một số tài liệu, Tần Thủy Hoàng đã dành ra chưa ít của cải, vàng bạc châu báu để tìm thuốc trường sinh bất tử. Không chỉ tìm kiếm những danh y, Tần Thủy Hoàng còn chiêu mộ cả những thầy thuốc, đạo sĩ… thậm chí dùng cả lang băm để tìm kiếm, bào chế thuốc bất tử.


Thêm vào đó, Tần Thủy Hoàng còn kiêng ăn những thức ăn khiến cơ thể bị ợ, xì hơi. Vào thời đó, những dấu hiệu ở trên đã được cho là năng lượng của con người bị mất dần đi, khiến con người đẩy nhanh tới cái chết.


Theo một truyền thuyết, một nhà giả kim thuật tiết lộ một loại thảo mộc giúp cho con người trường sinh bất tử có ở một hòn đảo. Hòn đảo này đã được một con cá khổng lồ trấn giữ, bảo vệ. Khi nghe đã được thông tin đó, Tần Thủy Hoàng đã sai người tìm các loại thảo mộc trên. Tuy nhiên, hành trình tìm kiếm thuốc trường sinh bất tử của Tần Thủy Hoàng vẫn bế tắc. Đến cuối đời, Tần Thủy Hoàng vẫn chưa làm đã được ước nguyện. Vị hoàng đế đầu tiên của nhà Tần đã chết vì uống thủy ngân do tin rằng uống chất độc này có thể có được cuộc sống bất tử.


Vua dùng tiên đan “rởm” khiến bản thân điên khùng


Vua Bắc Ngụy chính là Đạo Vũ Đế cũng gặp phải bi kịch vì thuốc trường sinh. Thời trẻ, ông là một anh hùng, mới 16 tuổi đã lập nên đế quốc Bắc Ngụy cường thịnh. Trước tuổi 30, Đạo Vũ Đế quan tâm chính sự nên nước mạnh dân no ấm. Nhưng đến từ năm 30 tuổi trở đi ông bắt đầu ham mê thuật trường sinh. Ông tin dùng các loại tiên đan và đặc biệt chính là ăn một lượng lớn hàn thực tán. Điều đó khiến thần trí ông ta luôn bấn loạn, vui buồn bất thường, suốt ngày cứ đi lại vật vờ như bị quỷ ám trong cung.


Do trong người chưa bình thường dẫn đến những hành vi của ông cực kỳ tàn nhẫn, có thể giết người để mua vui ở ngay trong triều, cung viện, ở kinh sư , cả ở những vùng quê hoang vắng. Vậy là từ một minh quân anh hùng trở nên kẻ điên khùng chỉ vì uống “tiên đan” rởm.


Dùng mỹ nhân làm phương thuốc


Thời nhà Minh, nước Trung Quốc đạt đã được những tiến bộ đáng kể. Văn hóa phát triển rực rỡ Tuy nhiên các vua chúa vẫn rất tin tưởng vào tiên đan trường sinh bất lão mà chưa biết nhìn các tấm gương đời trước. Điển hình trong các ông vua nhà Minh có Minh Thế Tông (niên hiệu Gia Tĩnh).


Ông ta say mê thuật trường sinh đến nỗi bỏ luôn cả việc chính sự. Lý do Thế Tông bỏ việc triều đình là vì ông ta còn bận ở hậu cung để thực hiện phép trường sinh do một đạo sĩ tên là Đào Trọng Văn bày cho.


Thuật “trường sinh” mà Đào Trọng Văn dạy Thế Tông đã được gọi là phương thuốc bí truyền ngự nữ. Những sách vở chưa nói cụ thể Tuy nhiên đại khái nội dung thuật này là hưởng thụ các nữ nhân trinh nguyên để bồi bổ nguyên khí cho nhà vua. Để thực hiện theo cách do Đào Trọng Văn chỉ bảo, Minh Thế Tông đã bắt rất nhiều trinh nữ vào hậu cung để hưởng thụ. Người ta thống kê: chỉ trong năm Gia Tĩnh thứ 31, riêng ở kinh sư đã có 300 trinh nữ từ 8 đến 14 tuổi bị đưa vào cung cho vua hưởng thụ.


Nguồn: http://khoevadep.com.vn/muon-cach-benh-hoan-de-truong-s…Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-cach-benh-hoan-de-truong-sinh-cua-vua-chua-trung-hoa-search/


Theo Thu/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:hoàng đếvua Trung QuốcTrung Quốc cổ đạiTần Thủy Hoàngnhà Minh


Loading…