`Bí ẩn` về chị em Nhị Kiều - người mà Tào Tháo khao khát chiếm đoạt || blogkhampha

Có rất nhiều nhiều giai thoại lưu truyền về hai đại mỹ nhân Giang Đông Đại Kiều , và Tiểu Kiều trong đó có câu chuyện Tào Tháo thảo phạt Đông Ngô.


Thói đời lạ: Hoàng đế cướp cả vợ của thái giám / "Giật mình" với thú tiêu khiển "không bình thường" của thái giám trong cung cấm xưa


Nhị Kiều của Giang Đông chính là hai chị em sống tại huyện Hoàn, quận Lư Giang, xứ Đông Ngô vào đầu thời kỳ Tam Quốc (nay chính là huyện Niềm Sơn, tỉnh An Huy, Trung Quốc).


Tiểu Kiều , và Đại Kiều là hai đại mĩ nhân của Trung Hoa, thường đã được người đời gọi chính là Giang Đông Nhị Kiều. Vì không rõ tôn tính nên người ta hay gọi chị em nhà nàng bằng cái tên ước lệ chính là Đại và Tiểu đứng trước tên họ để cho thuận tiện cho việc phân biệt. Vẻ đẹp của hai nàng mĩ nhân đó đã đi vào giai thoại , trở nên vô cùng gần gũi với bất cứ ai quan tâm đến lịch sử Trung Hoa.


Chị em Đại Kiều , và Tiểu Kiều.


Chị em Đại Kiều , Tiểu Kiều.


Có thể bạn quan tâmĐại Kiều đã được mô tả chính là cô gái nhu mì, đẹp trầm lặng, đôi mắt diễm lệ nhưng đa sầu, tính cách hiền hậu, nhút nhát, sống nội tâm , và tình cảm. Nàng thích việc nữ công gia chánh, thêu thùa nấu ăn, chăm sóc hoa lá. Tiểu Kiều thì dung mạo xinh đẹp, thông minh, thích đọc sách, đánh đàn, ngắm hoa và làm thơ. Hai nàng đã được xem như báu vật lớn nhất của Kiều gia trang , vùng đất Cối Kê.


Sau khi chiếm đã được Uyển Thành (hay Hoãn Thành), Lư Giang, Tiểu bá vương Tôn Sách cùng bạn là Chu Du đến thăm Kiều gia trang và bắt mắc hai vẻ đẹp danh bất hư truyền bèn cầu hôn hai tiểu thư họ Kiều. Đại Kiều kết hôn với Tôn Sách , và Tiểu Kiều kết hôn với Chu Du.


Tuy nhiên, xưa nay vẫn có câu “Hồng nhan bạc phận”, cuộc hôn nhân của hai chị em họ Kiều đã được xem chính là sự hôn phối giữa “Trai anh hùng, gái thuyền quyên”, “mỹ nhân , danh tướng” Tuy nhiên đều không kéo dài. Lấy nhau được ba năm thì Tôn Sách mất, Đại Kiều một mình nuôi con cho tới cuối đời. Tiểu Kiều có vẻ như may mắn hơn chị gái của mình một chút. Cô có đã được cuộc hôn nhân hạnh phúc với Chu Du suốt 12 năm. Chu Du không chỉ chính là võ tướng tài năng mà còn chính là một tài tử phong lưu, tinh thông âm luật.


Cho tới nay người ta vẫn còn lưu truyền câu nói rằng: “Trong khúc nhạc có chỗ sai, Chu Lang chau mày”. Chu Du , và Tiểu Kiều tình cảm mặn nồng, bên nhau như hình với bóng. Tiểu Kiều còn cùng Chu Du tham gia trận chiến Xích Bích lừng danh.


Tuy nhiên, sau Xích Bích 2 năm, năm 210, Chu Du trở về Giang Lăng, Tuy nhiên mắc bệnh , và chết trên đường khi mới 36 tuổi. Trong suốt 12 năm kể đến từ khi lấy Tiểu Kiều, Chu Du chính là đại tướng thống lĩnh quân Đông Ngô, lập nhiều chiến công hiển hách, nổi tiếng khắp thiên hạ.


Không may, Chu Du đoản thọ, qua đời khi tuổi đời còn quá trẻ. Khi Chu Du chết, Tiểu Kiều cũng không tới 30. Người ta nói hồng nhan bạc phận, Đại Kiều và Tiểu Kiều xinh đẹp nổi tiếng Giang Đông nhưng cuối cùng phải sống trong cảnh cô đơn, lạnh lẽo.


“Tam Quốc diễn nghĩa kể rằng, sau khi thống số 1 phương Bắc, Tào Tháo có ý định tiêu diệt Đông Ngô nên kéo hơn 80 vạn binh mã xuống phía Nam. Gia Cát Lượng phụng mệnh của Lưu Bị sang Giang Đông khuyên Tôn Quyền, lúc bấy giờ là chúa của Đông Ngô liên hợp với mình để chống quân Tào”.


Để thuyết phục Đông Ngô đồng ý liên minh, Gia Cát Lượng buộc phải thuyết phục được hai người: Một là Tôn Quyền, hai là Chu Du. Tôn Quyền là chúa của Đông Ngô còn Chu Du chính là thống soái của quân Giang Đông, rất có uy tín.


Trong chương 44 của cuốn tiểu thuyết, có một cuộc đối thoại giữa Gia Cát Lượng và Chu Du, Lượng bảo rằng ông có một kế hoạch để buộc quân Tào rút lui, đó là cống nạp hai nàng kiều cho Tào nhằm khích Chu Du bởi Tào Tháo từng thề rằng: “Ta có hai ước muốn, một chính là quét sạch bốn bể, hoàn thành đế nghiệp, hai chính là có được hai nàng Kiều ở Giang Đông, nhốt ở Đồng Tước đài để vui vẻ những năm cuối đời, được như vậy thì chết cũng chưa hối hận: “Tháo còn lệnh cho con trai thực hiện thơ với tựa đề Đồng Tước đài phú, trong đó có câu Lập song đài ư tả hữu hề! Hữu Ngọc long dữ Kim phụng; Lãm nhị kiều ư Đông Nam hề! Lạc chiêu tịch chí dữ cộng”.


(Nghĩa là: Dựng hai đài ở bên tả bên hữu, có đài Ngọc long, có đài Kim phụng. Nhốt hai nàng Kiều bên Đông Nam; để sớm chiều cùng vui vầy). Mưu khích tướng của Gia Cát Lượng đã thành công, Chu Du tỏ ra vô cùng phẫn nộ , tức giận, quyết tâm liên minh với Lưu Bị để chống Tào. Nhờ có ý kiến của Chu Du, Tôn Quyền đã quyết tâm chống lại Tào Tháo và đồng ý liên minh với Lưu Bị dẫn tới đại chiến Xích Bích lừng lẫy trong thiên hạ”.


Sau khi xây dựng xong Đổng Tước Đài, ở mỗi phòng, Tào Tháo cho nhốt một mỹ nữ. Tào Tháo khi còn sống thường tới các đài này thỏa sức hành lạc, dâm loạn. Cho tới khi chết, Tào Tháo còn dặn con cháu rằng, mỗi khi tới ngày mồng một hoặc rằm, lệnh cho các mỹ nữ này lên đài hát cho mình nghe. Tuy nhiên, không may là những mỹ nữ này sau đó đã bị con trai của Tào Tháo chính là Tào Phi nạp thực hiện cung phi của mình.


Vì thế, có lẽ may mắn cho Chu Du , và Tôn Sách là khi còn sống, Tào Tháo chưa chiếm được Giang Đông, nếu không, Đại Kiều và Tiểu Kiều khó mà thoát khỏi số phận “bị khóa” trong Đài Đổng Tước của Tào Tháo.


1


Nguồn: http://khoevadep.com.vn/chi-em-nhi-kieu–nguoi-ma-tao-…Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chi-em-nhi-kieu–nguoi-ma-tao-thao-muon-doat-duoc-nhat-la-ai-search/


Theo Thu/Khỏe & Đẹp


Từ khóa:Nhị KiềuTam Quốclịch sử Trung HoaChu Dutrận chiến Xích BíchTào Tháo


Loading…