Đã tìm ra nơi trú ngụ thực sự của người ngoài tinh?

Một nghiên cứu mới đây của các chuyên gia chỉ ra người ngoài hành tinh có thể trú ngụ ở các tiểu hành tinh gần Trái Đất để theo dõi nhân loại. Đây đã được coi là địa điểm lý tưởng để quan sát cuộc sống của con người.


Tìm thấy rễ cây 385 triệu năm tuổi trong khu rừng cổ xưa nhất thế giới / Tìm thấy thêm 143 hình vẽ khổng lồ trên cao nguyên Nazca, Peru


Trong khi con người không tìm ra nơi trú ngụ của người ngoài hành tinh thì mới đây nhà vật lý học , người theo thuyết SETI (Tìm kiếm Trí thông minh ngoài hành tinh) James Benford đưa ra giải thuyết đáng chú ý về sinh vật ngoài Trái đất.


Trong khi con người chưa tìm ra nơi trú ngụ của người ngoài hành tinh thì mới đây nhà vật lý học và người theo thuyết SETI (Tìm kiếm Trí thông minh ngoài hành tinh) James Benford đưa ra giải thuyết đáng chú ý về sinh vật ngoài Trái đất. Nong: Da tim ra noi tru ngu thuc su cua nguoi ngoai tinh?-Hinh-2Cụ thể, ông Benford cho rằng bên cạnh Mặt Trăng, Trái Đất có rất nhiều tiểu hành tinh có chung quỹ đạo. Nong: Da tim ra noi tru ngu thuc su cua nguoi ngoai tinh?-Hinh-3Theo ông Benford, các tiểu hành tinh gần Trái đất có quỹ đạo chung với địa cầu được cho là những vị trí lý tưởng để người ngoài hành tinh theo dõi chúng ta. Nong: Da tim ra noi tru ngu thuc su cua nguoi ngoai tinh?-Hinh-4Nhà vật lý Benford cho biết thêm có thể có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ngôi sao ở gần Trái Đất trong suốt lịch sử hình thành , phát triển của nó. Nong: Da tim ra noi tru ngu thuc su cua nguoi ngoai tinh?-Hinh-5Trong số này, 2 ngôi sao gần Trái đất nhất là Alpha Centauri A , Alpha Centauri B. Chúng cách Trái đất khoảng 4,3 năm ánh sáng. Nong: Da tim ra noi tru ngu thuc su cua nguoi ngoai tinh?-Hinh-6“Người ngoài hành tinh có thể đã nhìn thấy cuộc sống đơn giản, các sinh vật đơn bào hoặc có thể chính là khủng long. Điều này tùy thuộc vào thời điểm mà họ quan sát Trái đất trong trường hợp điều này xảy ra”, ông Benford nói. Nong: Da tim ra noi tru ngu thuc su cua nguoi ngoai tinh?-Hinh-7Nhà vật lý học Benford cũng đề xuất một số giải pháp để các nhà khoa học sớm tìm ra manh mối của người ngoài hành tinh bằng cách sử dụng các kính viễn vọng quang học, vô tuyến hay là gửi tàu du hành điều tra. Nong: Da tim ra noi tru ngu thuc su cua nguoi ngoai tinh?-Hinh-8Trong trường hợp không tìm ra dấu vết của người ngoài hành tinh thì các chuyên gia cũng có thể có phát hiện bất ngờ về những tiểu hành tinh gần Trái đất.


1


Có thể bạn quan tâm
Theo Tâm Anh/Kiến thức


Từ khóa:người ngoài tinhnơi trú ngụ thực sựtiểu hành tinhTrái Đất


Loading…