Thằn lằn rơi vào tình yêu say đắm với bướm

Không ăn thịt bươm bướm như mọi khi, thằn lằn máu lạnh rơi vào tình yêu với một con bướm đẹp rực rỡ.


Lưu Bị trước khi mất cất nhắc 1 vị tướng, không chỉ báo thù cho Quan Vũ mà còn bảo vệ được Thục Hán 20 năm / Rợn người trước hòn đảo “ma quái” và chuyện chết chóc xung quanhErni Wijaya, một người phụ nữ ở Indonesia trong khi cho thú cưng của mình là một con thằn lằn đi dạo ngoài trời đã ghi lại được những cảnh tượng thú vị. Thú cưng của cô vốn là một con thằn lằn máu lạnh lại say mê nụ hôn nhẹ nhàng của một con bướm đẹp rực rỡ.


Có thể bạn quan tâm


Than lan roi vao tinh yeu say dam voi buom-Hinh-2


Con thằn lằn của cô Erni Wijaya có tên là Toby, chưa giống như các đồng các loại thằn lằn săn giết côn trùng khác của mình, Toby chưa hề bài xích con bướm nhỏ xinh.


Than lan roi vao tinh yeu say dam voi buom-Hinh-3


Khi con bướm có vẻ ngoài lộng lẫy vỗ cánh đậu trên cơ thể, thằn lằn Toby rất thích thú. Như để đáp lại sự thoải mái của Toby, con bướm đặt một nụ hôn nhẹ nhàng lên phần miệng của Toby trước khi lượn vài vòng xung quanh , và vỗ đôi cánh xinh đẹp biến mất.


Than lan roi vao tinh yeu say dam voi buom-Hinh-4


Cô Erni Wijaya cho biết, biểu cảm của thằn lằn cưng Toby giống như say mê với nụ hôn của con bướm xinh đẹp.


Than lan roi vao tinh yeu say dam voi buom-Hinh-5


Những con bướm thực sự đa tình, cho dù vòng đời ngắn ngủi hơn nhiều loài côn trùng khác nhưng vào thời đẹp rực rỡ nhất trong cuộc đời, chúng cũng sẽ đi “phân phát tình yêu” khắp nơi, chưa e ngại kể cả các loài khác.


Than lan roi vao tinh yeu say dam voi buom-Hinh-6


Hành động thân mật của những con bướm này đã được các chuyên gia lý giải là để bổ sung dinh dưỡng cho mình.


Than lan roi vao tinh yeu say dam voi buom-Hinh-7


Chúng thường gặp đậu lên đầu, lên mắt của một số loài bò sát để tranh thủ uống nước mắt của những động vật này. Việc uống nước mắt cũng sẽ bổ sung những dinh dưỡng còn thiếu (chủ yếu là natri) cho sự sinh tồn của loài bướm.


Than lan roi vao tinh yeu say dam voi buom-Hinh-8


Thông thường, bạn cũng sẽ thấy những cảnh hành động vô tình như thế này trong tự nhiên, một con thằn lằn phóng lưỡi săn giết bướm, chuồn chuồn… để ăn chứ chưa phải những cảnh lãng mạn giống như các ảnh trên.


Than lan roi vao tinh yeu say dam voi buom-Hinh-9


Bên cạnh việc tiếp cận các loài bò sát , và mê hoặc, loài bướm cũng được ghi nhận chính là tiếp cận cả những mãnh thú đỉnh cao trong vương quốc động vật, điển hình là sư tử.


Than lan roi vao tinh yeu say dam voi buom-Hinh-10


Tại Vườn quốc gia Chobe, Botswana, nhiếp ảnh gia William Steel đã ghi lại đã được cảnh tượng sư tử đắm đuối nhìn một con bướm bay trước mặt.


Than lan roi vao tinh yeu say dam voi buom-Hinh-11


Thậm chí ngay cả khi con bướm đậu lên đầu, sư tử vẫn như say mê không hề biết gì, để mặc cho con bướm tự tung tự tác.
Theo Đinh Ngân/Kiến thức


Từ khóa:sư tửthằn lằncá sấuthế giới động vậtbướmcôn trùngđộng vật hoang dãthiên nhiên hoang dã


Loading…