Chỉ kéo dài vài phút nhưng đây có thể là thủ phạm "nuốt chửng" tàu thuyền ở Bermuda

Những nhà khoa học tại Đại học Southampton (Anh) tin rằng, sóng quái vật chính là thủ phạm “nuốt chửng” tàu thuyền ở “tam giác quỷ” Bermuda.


UFO hình rắn liên tiếp xuất hiện trên bầu trời nước Mỹ, chuyên gia nói gì? / 1001 thắc mắc: Thủy quái Amazon ăn gì, sao phóng điện giết được cả cá sấu?


Trong nhiều năm qua, các nhà điều tra không ngừng tìm kiếm và cố gắng giải mã lý do khiến không ít tàu bè mất tích một cách bí ẩn tại tam giác Bermuda hay là còn được gọi là “tam giác quỷ”, một khu vực nằm ở tây bắc Đại Tây Dương.


Bí mật về tam giác Bermuda luôn có sức hấp dẫn rất lớn đối với các nhà khảo sát trong suốt hơn 100 năm qua.


Có vẻ như bí mật về những vụ mất tích của tàu bè ở tam giác Bermuda đã được hé lộ, khi mới đây các chuyên gia tại ĐH Southampton (Anh) tin rằng hiện tượng thiên nhiên mang tên Rogue wave (tạm dịch chính là sóng độc hoặc sóng sát thủ) hay là Monster wave (sóng quái vật) là một trong những thủ phạm gây nên nhiều vụ mất tích bí ẩn tại Bermuda (bao gồm mất tích tàu thuyền, máy bay…)


Chỉ kéo dài vài phút nhưng đây có thể chính là thủ phạm nuốt chửng tàu thuyền ở Bermuda - Ảnh 1.


Các nhà khảo sát tin rằng sóng độc (hay sóng sát thủ) có thể chính là nguyên nhân khiến nhiều tàu thuyền mất tích bí ẩn ở “tam giác quỷ” Bermuda.


Có thể bạn quan tâmTheo các nhà khoa học, sóng độc rất mạnh, xuất hiện bất ngờ, kéo dài vài phút, thường đơn độc trên biển và có kích thước khổng lồ, với chiều cao ước tính có thể tới hơn 30 mét. Với những đặc điểm đáng sợ trên, sóng độc hoàn toàn có thể trở thành một mối hiểm họa khôn lường đối với ngay cả những tàu thuyền có trọng tải lớn.


Trên thực tế, dựa theo ghi nhận lần đầu tiên đến từ các vệ tinh quan sát vào năm 1997 ở ngoài khơi Nam Phi, cho thấy hiện tượng thiên nhiên này thường chỉ kéo dài vài phút.


Sức mạnh đáng sợ của sóng độc: Hiểm họa khôn lường ở Tam giác Bermuda


Để giải mã những suy đoán về sóng độc, trong chương trình tài liệu Bermuda Triangle Enigma trên kênh Channel 5, các nhà khảo sát đã tái hiện lại nhiều đợt “sóng quái vật” này chỉ bằng cách sử dụng thiết bị mô phỏng trong phòng thí nghiệm.


Chỉ kéo dài vài phút nhưng đây có thể là thủ phạm nuốt chửng tàu thuyền ở Bermuda - Ảnh 2.


Giới hạn vùng biển tam giác Bermuda, bao gồm: Quần đảo Bermuda – Thành phố Miami trong tiểu bang Florida – Đảo Puerto Rico.Cụ thể, nhóm các chuyên gia tại ĐH Southampton đã tiến hành xây dựng mô hình của USS Cyclops, một con tàu khổng lồ bị mất tích ở tam giác Bermuda vào năm 1918 khiến khoảng 309 người thiệt mạng. Đây đã được coi là một trong những vụ mất tích chấn động nhất trong lịch sử của Hải quân Mỹ.


Kết quả thử nghiệm bất ngờ chính là do kích thước đồ sộ , đáy phẳng nên mô hình tàu USS Cyclops đã nhanh chóng bị nước nhấn chìm trong quá trình mô phỏng.


Theo Tiến sĩ Simon Boxall, chuyên gia hải dương , và Trái Đất tại ĐH Southampton, vùng biển tam giác Bermuda ở Đại Tây Dương có thể hứng chịu tới ba cơn bão đến cùng lúc từ các hướng khác nhau, đây được coi chính là điều kiện hoàn hảo để hình thành sóng độc. Thậm chí, chuyên gia Boxall tin rằng nước dâng cao có thể khiến một con tàu cỡ lớn như Cyclops bị gãy làm đôi.


Chỉ kéo dài vài phút nhưng đây có thể chính là thủ phạm nuốt chửng tàu thuyền ở Bermuda - Ảnh 3.


Con tàu USS Cyclops trước khi mất tích. Ảnh: InternetTrao đổi với Channel 5, Tiến sĩ Boxall cho biết: “Có nhiều cơn bão đến cùng một lúc từ hướng bắc , và nam. Và nếu có thêm bão từ Florida, sóng độc gây nghiêm trọng chết người có thể hình thành. Chúng dốc và rất cao, chúng tôi ước tính những cơn sóng có thể cao hơn 30 mét.


Tàu thuyền càng lớn thì càng bị hư hỏng nhiều hơn. các bạn có thể thử tưởng tượng nếu một cơn sóng độc dựng đứng xung quanh, trong khi không có gì ở bên dưới tàu chống tàu, thì con tàu cũng sẽ dễ dàng bị gãy đôi. Nếu điều đó xảy ra, con tàu có thể chìm chỉ trong 2-3 phút”.


Nằm trên nhiều đường tàu thủy, “tam giác quỷ” Bermuda đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người trong khoảng 100 năm qua.


Cục quản lý địa dương và khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA) từng nhấn mạnh: “Đại dương luôn chính là một bí ẩn đối với con người , khi thời tiết xấu hoặc có chiều hướng kém thì đó có thể trở thành một nơi rất nguy hiểm. Điều này đúng ở trên toàn thế giới”.


Không riêng gì sóng độc, trước đó, các nhà điều tra cũng có chưa ít lý giải về tam giác Bermuda, Tuy nhiên có vẻ như con người vẫn luôn muốn tìm kiếm những thứ bí ẩn ở vùng biển đáng sợ này.


Theo Helino


Từ khóa:Bermudatam giác quỷtam giác quỷ Bermudatàu thuyềnBermuda


Loading…