Xiaomi Mi MIX 2020 lộ diện trong bằng sáng chế mới: Màn hình kép, không camera selfie

Với Mi MIX 2020, Xiaomi có thể sẽ áp dụng thiết kế màn hình kép và loại bỏ đi camera selfie, nhờ đó mang đến diện tích hiển thị gần như chiếm toàn bộ mặt trước.

Cuối năm ngoái, Xiaomi đã làm giới công nghệ không khỏi ngạc nhiên khi ra mắt Mi MIX Alpha với thiết kế cực kì ấn tượng, có màn hình bao quanh thân máy với tỷ lệ diện tích hiển thị lên tới 180%. Mặc dù vậy, chiếc điện thoại này cho đến nay vẫn chỉ là một concept được trưng bày trong tủ kính và thậm chí, công ty còn không có kế hoạch bán nó ra thị trường.

CellphoneS là đại lý bán lẻ iPhone chính hãng VN/A của Apple Việt Nam do Viettel phân phối

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất maxresdefault-4-1-960x540 Xiaomi Mi MIX 2020 lộ diện trong bằng sáng chế mới: Màn hình kép, không camera selfie

Mới đây, một bằng sáng chế có tên gọi " Xiaomi MIX 2020" đã bất ngờ bị rò rỉ trên mạng. Bằng sáng chế này cho thấy Xiaomi có thể sẽ ra mắt một chiếc Mi MIX mới với thiết kế độc đáo không kém trong năm nay. Ngoài việc sở hữu thiết kế màn hình kép, thiết bị còn có tỷ lệ màn hình hiển thị gần như chiếm trọn toàn bộ mặt trước.

Cụ thể, theo rò rỉ mới, Xiaomi Mi MIX 2020 sẽ được trang bị thiết kế toàn màn hình thực sự ở mặt trước, với các đường viền bezel được làm rất hẹp. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên hơn là việc nó không có bất kỳ một cảm biến camera selfie nào ở mặt trước. Mặc dù vậy, cũng không loại trừ khả năng chiếc điện thoại này sẽ có camera selfie được tích hợp ở bên dưới màn hình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 9055-iprtayz5523816-1 Xiaomi Mi MIX 2020 lộ diện trong bằng sáng chế mới: Màn hình kép, không camera selfie

Thiết kế mặt sau của Mi MIX 2020 cũng thú vị không kém, khi được trang bị một màn hình phụ nằm bên dưới camera kép. Màn hình phụ này được sử dụng để hiển thị thông tin về thời gian, dung lượng pin, thông báo tin nhắn hay cuộc gọi đến. Mặt khác, nó cũng có thể được dùng như kính ngắm khi chụp ảnh selfie.

Đây có thể là giải pháp của Xiaomi để đạt được thiết kế toàn màn hình thực sự, bằng cách loại bỏ đi camera selfie và sử dụng màn hình kép. Mặc dù vậy, thiết kế màn hình kép này cũng không phải quá xa lạ, bởi trước đó nó cũng từng được Vivo áp dụng lên mẫu điện thoại Vivo NEX vào cuối năm 2018.


_ Tham gia group  Thảo luận công nghệ CellphoneS :  Tại đây

_ Like/follow fanpage  Sforum.vn :  FB.com/SforumTech

Source: Gizchina