Trang web Sony Mobile đã ngừng hoạt động sau nhiều năm doanh số smartphone Xperia giảm sút

Sony chỉ bán được 1.3 triệu chiếc smartphone Xperia trong quý trước, và dự kiến sẽ chỉ xuất xưởng 700,000 chiếc trong quý này.

Giờ đây, sau nhiều năm doanh số sụt giảm và không có bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào, công ty Nhật Bản đã chính thức ngừng hoạt động trang web Sony Mobile (SonyMobile.com) sau một thông báo trên Xperia Blog.

CellphoneS là đại lý bán lẻ iPhone chính hãng VN/A của Apple Việt Nam do Viettel phân phối
  • Sony Xperia L4 ra mắt với màn hình 21:9, 3 camera sau và pin 3,580 mAh
  • Sony Xperia 1, MIX Alpha, Redmi K20 Pro giành giải thiết kế đầu năm 2020
  • Concept mới của Xperia 5 Plus sẽ làm thỏa lòng nhiều Sony fan

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất trang-web-sony-ngung-hoat-dong-1 Trang web Sony Mobile đã ngừng hoạt động sau nhiều năm doanh số smartphone Xperia giảm sút

Được biết, trang web Sonymobile.com chuyên để giới thiệu các dòng smartphone Xperia của Sony trong 10 năm qua. Tuy nhiên, khi truy cập vào trang web này ở thời điểm hiện tại thì nó sẽ được chuyển hướng đến trang chủ Sony.com. Người dùng có thể tìm thấy chuyên mục phụ "Mobile" trong menu Electronics.

Theo giới thạo tin, đây là một động thái không gây nhiều bất ngờ từ Sony bởi trước đó, công ty Nhật Bản đã sớm xác nhận kế hoạch đóng cửa diễn đàn hỗ trợ Xperia chính thức, đồng thời cũng sẽ đóng cửa Sony Mobile Communications AB – doanh nghiệp di động của Sony tại thị trường Châu Âu.

Do đó, việc ngừng hoạt động của trang web Sonymobile.com là không thể tránh khỏi và có thể là một trong nỗ lực cắt giảm chi phí của Sony. Dẫu vậy, công ty Nhật Bản vẫn quyết tâm xoay chuyển mọi thứ và đạt được lợi nhuận trong năm tới nhờ sự gia tăng của 5G.

Được biết trong năm 2020, Sony vẫn sẽ tiếp tục ra mắt những chiếc smartphone Xperia mới.


_ Tham gia group  Thảo luận công nghệ CellphoneS :  Tại đây

_ Like/follow fanpage  Sforum.vn :  FB.com/SforumTech

Source: Phone Arena