MWC 2020 bị hủy bỏ nhưng BTC không trả lại tiền cho các công ty đăng ký

Hiệp hội GSM (GSMA), tổ chức chịu trách nhiệm tổ chức MWC đã tuyên bố hủy bỏ sự kiện này do bệnh dịch COVID-19 xuất hiện ở Trung Quốc.

Mặc dù MWC được tổ chức tại Barcelona nhưng cũng không tránh được sự lo ngại của rất nhiều công ty lớn như Samsung , NVIDIA, Vivo, Sony, Amazon. Việc hàng loạt công ty rút khỏi danh sách tham gia buộc GSMA tuyên bố hủy bỏ.

CellphoneS là đại lý bán lẻ iPhone chính hãng VN/A của Apple Việt Nam do Viettel phân phối
  • Triển lãm công nghệ MWC 2020 chính thức bị hủy bỏ do lo ngại COVID-19 (nCoV)
  • Các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới sẽ mang những sản phẩm nào đến MWC 2020?
  • LG và ZTE rút khỏi sự kiện MWC 2020 vì lo ngại về coronavirus

Tuy nhiên đáng nói là BTC quyết định không hoàn trả số tiền mà các công ty đã phải nộp trước đó để đăng ký tham gia MWC. Thay vào đó, hiệp hội đã đề cập đến một điều khoản trong các điều khoản và điều kiện của họ nhằm miễn trừ trách nhiệm của GSMA.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất mwc-corona-1200x675-1 MWC 2020 bị hủy bỏ nhưng BTC không trả lại tiền cho các công ty đăng ký

Khoản 21.10 của Điều khoản và Điều kiện Tiêu chuẩn cho Triển lãm, Quảng cáo và Tài trợ có nội dung như sau:

"Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm với Công ty về bất kỳ tổn thất, chi phí, thiệt hại hoặc chi phí nào do ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp của một sự kiện nằm ngoài sự kiểm soát của Ban tổ chức, bao gồm ảnh hưởng của bệnh tật hoặc dịch bệnh, đình công, thất bại của nhà cung cấp, khủng bố, chiến tranh, tranh chấp lao động, phong tỏa, bạo loạn, biểu tình công cộng hoặc chính quyền địa phương hạn chế cũng như Ban tổ chức không chịu trách nhiệm hoàn trả bất kỳ khoản phí nào."

Không rõ trong thời gian tới hiệp hội GSMA có động thái nào khác đều bù đắp cho việc hủy bỏ MWC – một trong những sự kiện di động lớn nhất hàng năm này hay không nhưng rõ ràng động thái này đã ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ của hiệp hội với các công ty khác.


_ Tham gia group  Thảo luận công nghệ CellphoneS :  Tại đây

_ Like/follow fanpage  Sforum.vn :  FB.com/SforumTech

Source: gizmochina