Microsoft Defender antivirus sẽ có trên Android và iOS trong năm nay

Thứ Năm vừa rồi Microsoft công bố kế hoạch đưa phần mềm chống virus của mình là Defender Advanced Threat Protection ( Defender ATP) lên trên các nền tảng di động như Google Andoird và Apple iOS  nhầm bảo vệ người dùng tốt hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Capture-170 Microsoft Defender antivirus sẽ có trên Android và iOS trong năm nay

CellphoneS là đại lý bán lẻ iPhone chính hãng VN/A của Apple Việt Nam do Viettel phân phối
  • Microsoft Defender 'thần thánh' sắp có mặt trên iOS và Android
  • Google phát hành sớm bản xem trước Android 11 cho các nhà phát triển
  • Tất tần tật về Android 11: Ngày phát hành, danh sách điện thoại được hỗ trợ, tính năng…

Trong một thập kỷ vừa qua, cùng với sự phát triển của công nghệ và mạng xã hội thì việc bảo vệ thông tin người dùng ngày càng quan trọng, đặc biệt là các vụ lừa đảo cùng tình trạng buôn bán thông tin ngày càng gia tăng. Cùng với đó là các phần mềm bảo vệ người dùng trên di động lại vô cùng kém hiệu quả. Vì vậy, Microsoft đã quyết định đem đứa con của mình lên trên các nền tảng điện thoại, nơi được xem là một thị trường đầy màu mỡ mà chưa có quá nhiều công ty làm tốt được.

Hiện tại, theo như Microsoft cung cấp thì phần mềm Defender ATP đã có trên Windows và MacOS với các chức năng chính là ngăn ngừa, phát hiện, tự động điều tra, phản hồi các dấu hiệu bất thường bao gồm cả virus và mã độc trên thiết bị.

Còn trên nền tảng di động thì dù gần đây Google và Apple đã cố gắng lọc bỏ các phần mềm có chứa mã độc tuy nhiên vẫn còn tiềm tàng nhiều phần mềm khác đã bị bỏ sót. Việc đưa Defender Advanced Threat Protection lên trên nền tảng điện thoại cũng được hứa hẹn sẽ giúp người dùng tránh khỏi các mối đe dọa từ mã độc và các vụ tấn công lừa đảo một cách tốt hơn.

Hiện tại, vẫn chưa có thông báo chính thức từ Microsoft khi nào sẽ phát hành phần mềm, tuy nhiên theo CNBC thì có khả năng cuối năm nay phần mềm sẽ có mặt trên cả hai nền tảng.


_ Tham gia group  Thảo luận công nghệ CellphoneS :  Tại đây

_ Like/follow fanpage  Sforum.vn :  FB.com/SforumTech

Source: CNET