Hầu hết smartphone 5G được bán tại Trung Quốc

Gần 1 nửa số lượng smartphone 5G trên toàn thế giới đã được bán ra tại Trung Quốc vào năm ngoái, 1 báo cáo mới đây cho hay.

Mạng 5G đang bắt đầu triển khai trên khắp Hoa Kỳ, nhưng đó không phải là nơi hầu hết các smartphone 5G trên thế giới đang được bán ra. Thay vào đó, Trung Quốc đang mua hầu hết các mẫu điện thoại 5G.

CellphoneS là đại lý bán lẻ iPhone chính hãng VN/A của Apple Việt Nam do Viettel phân phối
  • Huawei sắp ra mắt một chiếc điện thoại 5G giá siêu rẻ, chỉ 3.47 triệu đồng
  • Nhu cầu mua mới smartphone 5G không cao như dự đoán trước đây
  • Giá bán smartphone 5G sẽ giảm nhanh hơn dự kiến, chỉ ngang với 1 smartphone tầm trung mà thôi

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-40 Hầu hết smartphone 5G được bán tại Trung Quốc

Theo một báo cáo mới của Counterpoint Research, Trung Quốc chiếm gần một nửa tổng doanh số smartphone 5G toàn cầu vào năm ngoái, Huawei (bao gồm cả thương hiệu phụ Honor) thống trị doanh số bán hàng tại nước này để chiếm gần 3/4 thị phần smartphone 5G.

Có trụ sở tại Thâm Quyến, Huawei đã ráo riết nhắm vào thị trường quê nhà sau khi Mỹ đưa ra lệnh cấm vận vào hồi tháng 5/2019, ngăn họ làm ăn với các công ty Mỹ. Đối với Huawei, điều đó có nghĩa là smartphone mới của họ sẽ mất quyền truy cập vào các ứng dụng cực kỳ phổ biến của Google, bao gồm Gmail, Google Maps và đặc biệt là cửa hàng ứng dụng Google Play.

Huawei và Honor là hai công ty lớn duy nhất đạt được ​​sự tăng trưởng về doanh số smartphone tại Trung Quốc trong suốt năm 2019, trong khi Apple và Xiaomi đã công bố mức suy giảm doanh số mạnh mẽ, hơn 20%.

Tuy nhiên, sự phụ thuộc của Huawei vào thị trường Trung Quốc khiến nó trở nên "dễ bị tổn thương nhất" trong số các nhà sản xuất bởi dịch virus Corona.

Khoảng 19 triệu smartphone 5G đã được xuất xưởng vào năm 2019 và con số đó có thể tăng lên tới 199 triệu chiếc trong năm 2020, Strateg Analytics cho hay.


_ Tham gia group  Thảo luận công nghệ CellphoneS :  Tại đây

_ Like/follow fanpage  Sforum.vn :  FB.com/SforumTech

Source: Cnet