Hàng loạt người dùng Galaxy hoảng sợ vì nhận được thông báo “1” kỳ lạ từ Samsung

Thông báo bí ẩn này có thể xuất phát từ một lỗi máy chủ quản lý dịch vụ Find My Mobile của Samsung .

Mới đây, hàng loạt người dùng các thiết bị Galaxy trên thế giới đã bất ngờ nhận được một thông báo bí ẩn từ Samsung thông qua ứng dụng Find My Mobile. Thông báo này chỉ vọn vẻn một số "1" và đã khiến cho nhiều người cảm thấy hoảng sợ và lo lắng không biết chuyện gì đang xảy ra với chiếc điện thoại của họ.

CellphoneS là đại lý bán lẻ iPhone chính hãng VN/A của Apple Việt Nam do Viettel phân phối
  • Samsung sẽ phát hành bản cập nhật phần mềm cho phép Galaxy S20 hiển thị được 120Hz ở độ phân giải 2K
  • Top 3 smartphone hấp dẫn tại CellphoneS tầm giá trên 10 triệu
  • Galaxy Fold 2 sẽ là sự kết hợp giữa tinh hoa dòng S và dòng Note!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất photo-2-15821891049731744698949 Hàng loạt người dùng Galaxy hoảng sợ vì nhận được thông báo

Biên tập viên của trang tin The Verge cũng nhận được một dòng thông báo tương tự trên chiếc Galaxy Z Flip mới của anh. Với thông báo ní ẩn này, người dùng không có nhiều tùy chọn ngoài việc xóa thông báo đi. Và kể cả khi ấn vào thông báo này, cũng không có chuyện gì xảy ra cả, thông báo sẽ tự biến mất vài giây sau khi người dùng ấn vào.

Dịch vụ Find My Mobile của Samsung là một dịch vụ tương tự với Find My iPhone của Apple khi cho phép các chủ sở hữu Galaxy có thể định vị từ xa, khóa thiết bị Galaxy của họ hoặc sao lưu dữ liệu từ đám mây Samsung Cloud,… Các tính năng này đều có thể thực hiện từ xa nhằm đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như giúp người dùng bảo mật thông tin nếu chẳng may máy rơi vào tay kẻ xấu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất apps_galaxy-find_my_mobile_kv_l Hàng loạt người dùng Galaxy hoảng sợ vì nhận được thông báo

Tất nhiên, thông báo trên có vẻ như là một lỗi nhỏ xảy ra đối với máy chủ của Samsung quản lý dịch vụ Find My Mobile. Trước đó, OnePlus cũng từng gặp phải tình trạng tương tự khi tự động gửi thông báo bí ẩn với hàng loạt các kí tự tiếng Trung cho người dùng. Và rất may, OnePlus cũng đã lên tiếng đính chính và cho biết rằng đó chỉ là một lỗi xảy ra trong quá trình thử nghiệm của OnePlus.

Nếu bạn cũng gặp phải thông báo trên thì cũng đừng hoảng sợ, mọi thứ vẫn bình thường, chiếc Galaxy của bạn vẫn bình thường và chẳng có chuyện gì xảy ra đây, cứ xóa thông báo rồi dùng tiếp thôi.


_ Tham gia group  Thảo luận công nghệ CellphoneS :  Tại đây

_ Like/follow fanpage  Sforum.vn :  FB.com/SforumTech

Source: theverge