Công nghệ kính UTG độc quyền trên Galaxy Z Flip sẽ được Samsung thương mại hóa

Samsung Display gần đây đã trang bị công nghệ Ultra Thin Glass (UTG) trên điện thoại thông minh có thể gập lại. Như bạn có thể đoán, loại kính UTG này được sử dụng trên chiếc Galaxy Z Flip ra mắt cùng loạt Galaxy S20 vào ngày 11/2 vừa qua.

Một báo cáo mới vừa cho biết công nghệ kính siêu mỏng UTG sẽ được Samsung Display thương mại hóa. Điều đó có nghĩa là trong thời gian tới, chúng ta sẽ được thấy nhiều smartphone màn hình gập xuất hiện với công nghệ mới này.

CellphoneS là đại lý bán lẻ iPhone chính hãng VN/A của Apple Việt Nam do Viettel phân phối
  • Galaxy Z Flip – Tuyệt tác định hình tương lai, nơi công nghệ và thời trang hòa hợp
  • [Video] Trên tay thực tế Galaxy Z Flip: Không hề có vết nhăn trên màn hình?
  • [Video] Trên tay thực tế Galaxy Z Flip xác nhận nhiều chi tiết giống với tin đồn

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Ultra-Thin-Glass-Logo-1 Công nghệ kính UTG độc quyền trên Galaxy Z Flip sẽ được Samsung thương mại hóa

Theo Samsung Display, công nghệ kính UTG của hãng chỉ mỏng 30 micromet và đã có thể sản xuất hàng loạt, cung cấp cho tất cả các thiết bị màn hình gập với đủ các kích cỡ màn hình khác nhau. Công ty Hàn Quốc còn tuyên bố rằng nó bền và chống trầy xước tốt hơn so với các tấm nhựa được sử dụng trong hầu hết các smartphone màn hình gập khác. Hơn nữa, mặt kính siêu mỏng của Samsung cũng sẽ mang lại cảm giác sử dụng tự nhiên, giống như mọi mặt kính trên các smartphone thông thường.

Về độ bền, Samsung cho biết kính UTG có thể gập/mở tối đa lên tới 200,000 lần, tương đương với 4 năm sử dụng, ngay cả khi thiết bị được gập và mở ra hơn một trăm lần mỗi ngày. Công nghệ màn hình đã được Samsung Display tiến hành đồng nghiên cứu và phát triển với tập đoàn sản xuất chất nền thủy tinh Dowoo Insys Co từ năm 2013 đến nay. Samsung Display sở hữu 27.7% cổ phần của Dowoo Insys và là cổ đông lớn nhất trong công ty.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất  Samsung-Ultra-Thin-Glass-Logo Công nghệ kính UTG độc quyền trên Galaxy Z Flip sẽ được Samsung thương mại hóa

Samsung Display cũng đã đăng ký nhãn hiệu cho công nghệ này với tên "Samsung UTG" trên 38 quốc gia. Do đó, nhiều khả năng công nghệ này sẽ sớm xuất hiện trên các thiết bị màn hình gập khác không phải là Samsung. Hãy cùng chờ xem nhé!

MUA NGAY GALAXY Z FLIP GIÁ TỐT


_ Tham gia group  Thảo luận công nghệ CellphoneS :  Tại đây

_ Like/follow fanpage  Sforum.vn :  FB.com/SforumTech

Source: Sammobile