Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro?

Huawei MatePad Pro 5G mang tới nhiều cải tiến mới về hiệu năng, công nghệ sạc nhanh và khả năng hỗ trợ mạng di động 5G mới nhất.

Chiếc MatePad Pro 5G mới của Huawei được trình làng vào ngày hôm qua (24/2) được cho là một phiên bản nâng cấp của chiếc MatePad Pro ra mắt cuối năm ngoái. Đây sẽ là chiếc máy tính bảng giúp Huawei có thể cạnh tranh lại được với chiếc Galaxy Tab S6 của Samsung và đặc biệt là iPad Pro của Apple .

CellphoneS là đại lý bán lẻ iPhone chính hãng VN/A của Apple Việt Nam do Viettel phân phối
  • Huawei ra mắt MatePad Pro 5G: Thiết kế giống iPad, Kirin 990, hỗ trợ 5G, kèm bút stylus, giá từ 13.7 triệu đồng

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất jporter_200218_3911_0033.0 Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất huawei-matepad-6 Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro?

Về thiết kế, so với thế hệ tiền nhiệm là phiên bản MatePad Pro thường không hỗ trợ 5G, phiên bản Pro 5G lần này không có quá nhiều khác biệt. Máy vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế vuông vắn với màn hình gần như chiếm toàn bộ mặt trước. Huawei cho biết MatePad Pro 5G có màn hình kích thước lên tới 10.8 inch, độ phân giải 2K+, sử dụng tấm nền AMOLED và có tỷ lệ diện tích hiển thị so với mặt trước lên tới 90% cùng viền màn hình mỏng chỉ 4.9mm, vượt mặt cả iPad Pro và Galaxy Tab S6 về thiết kế màn hình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất huawei-matepad-1 Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất huawei-matepad-pro-5g-hands-1500 Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ  nặng ký của iPad Pro?

Để làm được điều này, Huawei đã trang bị màn hình kiểu thiết kế "nốt ruồi" cho MatePad Pro 5G. Máy có một "lỗ đục" ở ở góc trái trên màn hình, đây cũng là nơi đặt vào camera selfie 8MP f/2.0.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất huawei-matepad-pro-5g-punch-hole Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro?

MatePad Pro 5G cũng sẽ hỗ trợ tính năng screen mirroring (chia sẻ màn hình) tới các thiết bị cũng chạy EMUI tương thích, một tính năng mà chúng ta đã từng thấy trên các mẫu MateBook trước đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất jporter_200218_3911_0034 Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro?

Giống với iPad Pro, MatePad Pro 5G có thể sạc cho chiếc bút stylus đi kèm chỉ bằng cách gắn nó vào cạnh bên. Huawei cho biết sẽ người dùng sẽ có thể dùng được 10 phút chỉ với 30 giây sạc, hoặc 10 tiếng với 1 giờ sạc. Người dùng cũng có thể vừa sạc bút vừa sạc cho các thiết bị không dây khác bằng công nghệ sạc ngược không dây tích hợp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất huawei-m-pencil-stylus-1500x1000-1 Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro? Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất huawei-matepad-pro-5g-back-1500x Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro?

MatePad Pro là dòng máy tính bảng đầu tiên trên thế giới hỗ trợ công nghệ sạc không dây và sạc ngược không dây này. Người dùng có thể sạc riêng thiết bị ở công suất tối đa 27W và sạc ngược không dây cho các thiết bị khác ở công suất 7.5W. Tính năng cũng có thể sạc luôn được cho cả bàn phím cover rời.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất jporter_200218_3911_0030 Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro?

Ở mặt lưng, người dùng sẽ có một camera đơn đặt kèm với đèn flash theo chiều dọc ở góc trái trên của máy. Camera này có độ phân giải 13MP f/1.8. Ngoài ra, ở MatePad Pro 5G cũng được trang bị 4 loa ở 4 hướng tương tự Galaxy Tab S6 cho trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất, tuy nhiên lại không được trang bị jack cắm tai nghe 3.5mm, một điều khá đáng tiếc đối với một thiết bị máy tính bảng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Huawei-Matepad-Pro-5G-9 Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro? Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất huawei-matepad-pro-5g-camera-150 Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro?

Về cấu hình phần cứng, MatePad Pro 5G được trang bị con chip Kirin 990 5G, được xây dựng với tiến trình 7nm+ EUV, khác biệt với công nghệ 7nm trên vi xử lý Kirin 990 thường. Máy có dung lượng RAM là 6GB/8GB và bộ nhớ lưu trữ 128/256/512GB UFS 3.0. Viên pin đi kèm có dung lượng 7250mAh, hỗ trợ sạc nhanh 40W.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất huawei-matepad-pro-5g-side-1500x Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro? Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Huawei-Matepad-Pro-5G-1-scaled Cận cảnh Huawei MatePad Pro 5G: Đối thủ nặng ký của iPad Pro?

Về giá bán, MatePad Pro 5G sẽ được bán ra với các tuỳ chọn màu sắc là xám, trắng, xanh và cam cùng mức giá cho phiên bản 8/256GB có hỗ trợ 5G. Phiên bản Wifi Only sẽ có giá chỉ từ , tương đương 13.7 triệu. Trong khi đó, Huawei cũng sẽ bán song song cả bản 4G với giá , tương đương 15 triệu đồng cho phiên bản 6/128GB. Ngoài ra, người dùng có nhu cầu có thể mua thêm chiếc bút M-Pencil với giá , tương đương 2.5 triệu, Smart Keyboard với giá , tương đương 3.2 triệu và ốp Folio cover với giá , tương đương 1 triệu đồng.


_ Tham gia group  Thảo luận công nghệ CellphoneS :  Tại đây

_ Like/follow fanpage  Sforum.vn :  FB.com/SforumTech

Source: 9to5google