Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn



Thương hiệu bánh ABC ở Sài Gòn mới đây đã nghĩ ra ý tưởng độc đáo, vừa giải cứu nông sản giúp người nông dân, vừa tạo ra một sản phẩm bánh mì mới khiến ai cũng thích thú. Phóng viên Kate Taylor của tờ Business Insider đã có dịp trải nghiệm sản phẩm mới này tại Việt Nam.
Theo đó, thanh long khi đi trên đường xuất khẩu sang Trung Quốc thì bị chặn lại tại cửa khẩu do bùng phát dịch Covid-19. Trong nỗ lực cứu nông sản khỏi bị bỏ thừa, chuỗi cửa hàng ABC đã thu mua thanh long và biến hóa chúng thành món bánh mì thanh long ngon miệng.
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn - 1
Một cửa hàng bánh ABC ở Quận 3, TP.HCM đông người đứng xếp hàng chờ đến lượt mua bánh mì thanh long.
Qua chia sẻ từ cửa hàng, 60% lượng nước trong bột bánh mì truyền thống đã được thay thế bằng nước ép của quả thanh long, từ đó tạo nên một ổ bánh mì có màu hồng tươi đẹp mắt đặc trưng của thanh long ruột đỏ, cũng như mùi vị chua ngọt của loại trái cây này.
Sản phẩm mới lập tức tạo thành cơn sốt khi 20.000 ổ được bán ra mỗi ngày. Người ta kéo đến mua đông đến nỗi cửa hàng phải giới hạn mỗi khách chỉ được mua 5 ổ. Nhìn chung, thực khách đều đánh giá cao ý tưởng và mùi vị của sản phẩm mới này.
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn - 2
Không dễ để có ngay một ổ bánh mì thanh long, do lượng người xếp hàng lớn nên phải chờ khá lâu.
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn - 3
Ảnh quảng cáo sản phẩm mới xuất phát từ ý tưởng giải cứu thanh long giúp nông dân.
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn - 4
Phóng viên Kate Taylor của Business Insider cho biết phải chờ đến 20 phút và chỉ được mua mỗi lần 5 ổ.
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn - 5
Bánh mì thanh long có màu hồng thay vì màu vàng như bánh mì truyền thống.
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn - 6
“Ngoài mục đích tạo ra tác động tích cực và ý tưởng cải thiện kinh tế nhằm chống lại Covid-19, thì loại bánh mì mới này còn tạo ra những bức ảnh đẹp mắt để đăng lên mạng xã hội”, một người cho biết.
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn - 7
Bánh mì thanh long không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng, mùi vị thanh long tươi khi ăn vào tạo cảm giác rất sảng khoái.
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn - 8
Ấn tượng tốt sẽ đến với thực khách ngay từ lần cắn đầu tiên.
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn - 9
Phần lớn mọi người đánh giá cao cả về ý tưởng lẫn cách làm của chuỗi cửa hàng bánh trong việc tạo ra bánh mì thanh long.
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn - 10
Bánh mì thanh long với ruột bánh làm từ bột mì dày đặc bên trong.
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn - 11
Bất chấp Việt Nam được dự đoán sẽ thiệt hại hàng tỷ USD sau dịch Covid-19, các doanh nghiệp vẫn tìm được một lối đi riêng để đảm bảo ổn định nguồn thu chi của mình.
Báo Tây trải nghiệm bánh mì thanh long độc đáo ở Sài Gòn - 12
Đại diện cửa hàng cho biết doanh nghiệp phải thích ứng để đối phó với những tình huống xấu có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và bật mí vẫn còn nhiều sản phẩm độc đáo như vậy trong tương lai.