Cách chữa răng hô đơn giản tại nhà. Nha khoa KIM trả lời câu hỏi

Với top 3 cách chữa răng hô đơn giản tại nhà sau đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng răng hô hiệu quả mà không mất nhiều thời gian của bạn.

1. Các cách chữa răng hô đơn giản

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến răng hô trước hết bắt nguồn từ các yếu tố nội tại bên trong cơ thể khi cấu trúc hàm mặt hình thành và phát triền.Ngay từ đầu điều này hoàn toàn nằm ngoài sự kiểm soát của chúng ta. Bên cạnh đó còn do chính bản thân chiếc răng mọc bị sai lệch, đặc biệt thường gặp là chiếc răng cửa. Khi mọc chúng không có hướng song song với phương thẳng đứng mà chìa ra ngoài. Một số cách chữa răng hô đơn giản tại nhà  mà bạn có thể áp dụng như sau:

* Cách dùng tay đẩy lực vừa phải

Cách chữa răng hô dùng tay đẩy lực là cách đơn giản nhanh nhất trong top các cách chữa răng vẩu tại nhà. Khi nắn chỉnh răng hô, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ nhàng hàng ngày với lực đẩy vừa phải. Tuy nhiên, tuyệt đối không cố gắng đẩy khi không thấy có hiệu quả. Bởi lẽ, đây vốn dĩ chỉ là cách tự chữa răng hô thô sơ, việc đạt hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng cụ thể của từng người. Bạn không nên cố gắng tác động mạnh, như vậy sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trong đến răng và xương hàm.
Cách thực hiện: Trước khi thực hiện bạn nên vệ sinh tay và miệng sạch sẽ
- Bước 1: Dùng 2 ngón tay cái và trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài và đẩy răng vào phía trong
- Bước 2: Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt năm song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong
Ưu điểm: Thao tác nhanh, dễ làm, đơn giản. Tuy nhiên, cách này chỉ đạt hiệu quả khi người bệnh ở độ tuổi dậy thì, khi hàm răng đang phát triển mà thôi.
Cách chữa răng hô đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết 1
Cách chữa răng hô đơn giản bằng cách dùng tay đẩy răng vào trong

+ Cách dùng dụng cụ kéo răng

Có rất nhiều dụng cụ kéo răng hiện được bán trên thị trường được xem như là một cách chữa răng hô hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể làm răng hết hô mà không nhất thiết đến gặp các bác sĩ nha khoa.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ kéo răng hô vệ sinh sạch sẽ
- Bước 2: Lắp dụng cụ kéo răng vào hàm theo hướng dẫn
Nhược điểm: Những dụng cụ này thường không vừa với hàm răng của bạn, vì vậy bạn phải trực tiếp đến các cơ sở sản xuất mới có được bộ khung vừa với hàm răng của bạn.
Cách chữa răng hô đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết 2
Cách chữa răng hô đơn giản bằng dụng cụ kéo răng
Xem thêm "răng hô phải làm sao" tại đây

+ Cách sử dụng chỉnh nha tháo lắp

Bạn là người phải giao tiếp nhiều nhưng lại cảm thấy ngại khi niềng răng chỉnh nha để chữa răng hô, bạn có thể sử dụng hàm chỉnh nha tháo lắp. Cách này rất thuận lợi cho bạn khi sử dụng, không mất quá nhiều thời gian và có thể sử dụng bất cứ lúc nào bạn muốn, thâm chí ngay cả khi đi ngủ. Điều đặc biệt, khi cần giao tiếp bên ngoài, trong công việc bạn có thể tháo ra một cách dễ dàng.
Hiệu quả: Với cách chữa răng hô đơn giản này chỉ có thể áp dụng cho các trường hợp nhẹ mà thôi và hiệu quả của phương pháp này sẽ không cao. Mất nhiều thời gian để có được hiệu quả, cần đến 4-5 năm.
Cách chữa răng hô đơn giản tại nhà không phải ai cũng biết 3
Cách chữa răng hô đơn giản bằng cách dùng niềng răng tháo lắp thường xuyên
Tuy những hiệu quả của những cách tự chữa răng hô tại nhà này còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố: Nội tại bên trong cơ thể mỗi người, tình trạng bệnh, độ tuổi.. Chính vì vậy, mặc dù những cách chữa răng hô đơn giản này dễ làm nhưng để có hiệu quả nhanh nhất bạn vẫn nên tìm đến các nha khoa để được các bác sỹ khám và chữa bệnh.

Hiện nay, tại nha khoa Kim Dentistry có rất nhiều công nghệ chữa răng hô nhanh và hiệu quả, đã được chứng minh qua sự hài lòng của khách hàng khi đến với Kim Dentistry. Hãy đến với Kim Dentistry để được tư vấn và chăm sóc một cách chu đáo và hiệu quả nhất nhé!

Tham khảo thêm bài viết khác tại: http://chuacuoiholoi.com/