Trồng răng giả mất bao lâu thưa nha khoa KIM?

Trồng răng giả mất bao lâu là câu hỏi đươc nhiều người quan tâm khi muốn phục hình răng bị mất bằng trồng răng giả. Bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1. Trồng răng giả mất bao lâu phụ thuộc vào từng loại răng

Có 3 phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất hiện nay là: trồng răng implant, hàm răng giả tháo lắp và cầu răng sứ.
- Trồng răng implant: đây là một trong những kỹ thuật trồng răng giả phức tạp vì trụ răng implant sẽ được tiến hành cấy ghép vào trong xương hàm. Thời gian bác sĩ thực hiện phẫu thuật khá nhanh nhưng khoảng thời gian đợi cho vết thương phục hồi, cho trụ răng tích hợp vào xương hàm lại khá lâu (kéo dài từ 1 đến 6 tháng tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người).
- Hàm răng giả tháo lắp: đây là kỹ thuật truyền thống nên thời gian thực hiện vô cùng nhanh chóng. Chỉ trong khoảng 2 buổi hẹn với nha sĩ là bạn đã có thể có hàm giả tháo lắp để đeo.
Trồng răng giả mất bao lâu
Loại hình răng giả quyết định đến trồng răng giả mất bao lâu
- Cầu răng sứ: Số răng bị mất cũng ảnh hưởng đến trồng răng giả mất bao lâu. Tùy thuộc vào số lượng răng bị mất của bạn mới có thể quyết định làm cầu răng sứ hay không vì phương pháp này tác động đến răng (phải mài cùi răng) vì thế chỉ thích hợp với một số trường hợp nhất đinh.

2. Tùy vào mục đích làm răng giả mà thời gian trồng răng giả mất bao lâu

Tùy theo muc địch của mỗi người mà trồng răng giả mất bao lâu là khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn phục hồi khả năng ăn nhai thì lời khuyên là nên chọn phương pháp cầu răng sứ hoặc hàm giả tháo lắp. Vì 2 phương pháp này có thời gian thực hiện khá ngắn.
Nếu bạn là người cầu toàn, vừa muốn khôi phục chức năng ăn nhai, vừa phải đảm bảo được độ thẩm mỹ cho khuôn mặt thì giải pháp trồng răng giả tối ưu là trồng răng implant. Thời gian điều trị có thể lâu hơn nhưng kết quả mà trồng răng implant mang lại thì hoàn toàn đáng để chờ đợi
Trồng răng giả mất bao lâu 1

3. Tay nghề của nha sĩ cũng quyết định trồng răng giả mất bao lâu

Phương pháp nào cũng vậy, nếu bạn chọn được địa chỉ nha khoa nơi mà có những bác sĩ tay nghề cao thì khoảng thời gian điều trị của bạn sẽ được rút ngắn nhất kể cả đó là phương pháp trồng răng implant. Do đó, điều quan trọng ở đây là bạn phải tìm được trung tâm nha khoa uy tín, đáng tin cậy để tiến hành trồng răng giả. Khi đó bạn sẽ không còn phải băn khoan trồng răng giả mất bao lâu nữa.
Trồng răng giả mất bao lâu 2
Nha khoa KIM tự tin là địa chỉ mà bạn đang tìm kiếm lâu nay. Sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng với đó là cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại hứa hẹn sẽ không làm bạn thất vọng.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về trồng răng giả mất bao lâu, nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin vui lòng gọi điện đến số 1900 6899 để được giải đáp.