Thắc mắc viêm nướu răng uống thuốc gì có hiệu quả cao?

Câu hỏi:

Em muốn hỏi viêm nướu răng uống thuốc gì được không ạ? Dạo gần đây khi đánh răng em rất hay bị chảy máu, sọi gương thì thấy nướu răng sưng to và đỏ lên. Qua tìm hiểu thì em biết mình nhiều khả năng bị viêm nướu răng. Mong bác sĩ hồi âm sớm để em có thể điều trị kịp thời (Thơ Phạm - Hải Dương)

Trả lời :
Bạn Thơ Phạm rất thân mến, “viêm nướu răng uống thuốc gì” là câu hỏi của nhiều người khi bị viêm nướu răng. Bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của bác sĩ nha khoa KIM để có câu trả lời chính xác nhất.
Mảng bám trên năng là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bị viêm nướu răng vì những vi khuẩn tích tụ trên đấy. Lúc đầu, bệnh nướu răng sẽ không có dấu hiệu gì đặt biệt nhưng thời gian lâu dần, phần nướu răng sẽ bị sưng tấy gây đau và có thể bạn sẽ bị hôi miệng. Tình huống xấu nhất là bạn sẽ bị viêm nha chu dẫn đến mất răng nếu bạn không kịp thời chữa trị bệnh viêm nướu răng.

Tiến hành lấy cao răng là việc cơ bản đầu tiên bạn cần thực hiện để chữa viêm nha chu. Việc này giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn ở trên răng, khi vi khuẩn và cao răng được làm sạch thì nướu sẽ khỏe dần lên. Nhiều trường hợp bị viêm nướu nặng thì cần kếp hợp cả thuốc nữa để điều trị.
Viêm nướu răng uống thuốc gì để điều trị?

Viêm nướu răng uống thuốc gì để điều trị nhanh chóng, triệt để?

- Thuốc có tác dụng kháng viêm như: meloxicam, ibuprofen, diclophenac, acid mefenamic: làm giảm đỏ, đau nhức sưng tấy.
- Nhóm corticosteroid có tác dụng giảm viêm nhiễm, sưng tấy
- Nhóm thuốc có tác dụng giảm đauparacetamol, aspirin… giúp giảm các cơn đau do viêm nhiễm
Như vậy, viêm nướu răng uống thuôc gì? khi viêm nướu hay viêm nha bạn có thể dùng các loại thuốc kháng viêm và giảm đau như: spiramycin, tetracylin, amoxicyclin,, doxycyclin
Những loại thuốc này sẽ có tác dụng trong việc điều trị bệnh viêm nướu răng của bạn. Khi bị viêm nướu răng, bạn không được tùy ý mua thuốc về điều trị mà nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ nha khoa để được tư vấn.
Bạn có thể tự phòng ngừa bệnh viêm nướu răng bằng cách vệ sinh răng miệng khoa học đúng cách. Chải răng ít nhất lần 1 ngày, dùng chỉ nha khoa để loại sạch mảng bám còn sót lại, dùng nước sút miệng để sát khuẩn. Đến cơ sở nha khoa uy tín để lấy cao răng định kỳ cũng là cách hay.
Nếu còn muốn tìm hiểu thêm thông tin về viêm nướu răng uống thuốc gì, hãy liên hệ với nha khoa KIM theo số điện thoại 1900 6899 để được giải đáp.