Xin hỏi sâu răng chữa như thế nào thưa nha khoa KIM?

Sâu răng chữa như thế nào là tốt nhất? Trong chúng ta hẳn ai cũng đã từng bị sâu răng không nhẹ thì nặng nhưng không nhiêu người biết làm thế nào để chữa sâu răng. Hãy cùng nha khoa KIM chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây.

Sâu răng phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau. Thời gian nhanh hay chậm từ khi răng mới bị sâu đến khi xuất hiện lỗ sâu răng còn phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chăm sóc vệ sinh răng miệng của từng người. Thực tế bảo tồn luôn là quy tắc đầu tiên khi sâu răng chữa như thế nào?

1. Sâu răng chữa như thế nào khi răng mới bị chớm sâu?


Sâu răng chữa như thế nào

Chữa sâu răng như thế nào?

Phương pháp tái khoáng sẽ được dùng đề chữa trị khi răng mới bị chám sâu. Các chất dung dịch cacium, phosphate, florine sẽ được đổ vào răng bị sâu làm vùng bị sâu răng đó không phát triển rộng ra. Đây là một trong những giải pháp đơn giản, nhẹ nhàng không đau mà hiệu quả.

2. Sâu răng chữa như thế nào khi răng có lỗ sâu?

Khi răng của bạn đã xuất hiện lỗ sâu thì phải tiên hành nạo bỏ hết phần bị sâu trong răng để ngăn ngừa sâu răng phát triển lớn hơn sau đó dùng vật liệu hàn trám để bịt lỗ sâu lại, bảo vệ răng. Đây là giải pháp đảm bảo được tính thẩm mỹ cho răng.

3. Sâu răng chữa như thế nào khi răng bị đau nhức?

Với trường hợp này, răng sâu gây cảm giác đau đớn khó chịu, sâu răng đã ảnh hưởng đến tủy răng gây viêm nhiễm. Bác sĩ nha khoa sẽ nạo vét tủy răng để giải quyết vấn đề này. Nếu để tình trạng viêm tủy răng kéo dài sẽ rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến những răng khác, xương hàm sẽ bị tiêu đi. Các bác sĩ sẽ lấy hết phần tủy răng bị viêm của bạn ra sau đó tiến hành bọc răng sứ để bảo vệ răng.

4. Nhổ bỏ sẽ là giải pháp cuối cùng

Nếu răng của bạn bị sâu răng quá nặng, răng có dấu hiệu lung lay, viêm tủy cấp, răng đã bị vỡ thì giải pháp sẽ là nhổ răng. Đây là giải pháp không thể tránh khỏi để bảo tồn những răng xung quanh. Việc nhổ răng sâu (răng hàm) là một kỹ thuật đòi hỏi phải được thực hiện đúng cách để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Hiện tại, nha khoa KIM đang áp dụng công nghệ nhổ răng siêu âm không đau nhức nên bạn hoàn toàn yên tâm.

Sau khi nhổ răng, bạn nên thực hiện trồng răng giả (implant) để đảm bảo chức năng của răng cũng như độ thẩm mỹ của hàm răng, cũng như giúp cho răng không bị tiêu xe hàm.


Phòng ngừa răng sâu cũng là điều bạn cần chú ý.

– Vệ sinh răng miệng thường xuyên đúng cách, đánh răng ít nhất 2 ngày 1 lần

– Cần đặc biệt chú ý đến thói quen ăn uống, cũng như khả năng tự chăm sóc vệ sinh răng miệng của trẻ nhỏ.
- Định kỳ đến nha khoa KIM để được tham khám sức khỏe răng miệng.