Răng khôn bị lung lay và cách khắc phục

Câu hỏi:

Em muốn hỏi răng khôn bị lung lay phải làm sao ạ? Em có mọc chiếc răng khôn ở hàm trên, vì nó không gây quá nhiều đau nhức nên em không đi nhổ. Mấy ngày gần đây em thấy nó bị lung lay. Em muốn đi nhổ nhưng nhiều người bảo làm thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy em phải làm thế nào ạ?

Trả lời :

"Răng khôn bị lung lay" là vấn đề nhiều người gặp phải khi mọc răng khôn mà không tiên hành nhổ. Về vấn đề này, nha khoa KIM chúng tôi trả lời bạn như sau:

Tình trạng răng khôn lung lay nhiều khả năng là do bệnh lý gây nên. Mọc răng khôn thường gây đau đớn, khó chịu khi răng mọc xiên, mọc ngầm. Với trường hợp răng khôn của bạn thì không cần phải nhổ ngay vì răng mọc bình thường.


Mặc dù răng khôn mọc bình thường, không đau, không thấy biến chứng nhưng vẫn có thể bị bịnh lý. Vì răng khôn mọc sâu trong hàm, việc vệ sinh răng miệng rất khó khăn dẫn đến các mảng bám tích tụ. Vi khuẩn sẽ tích tụ ở các mảng bám này và gây ra một loạt các vấn đề như sâu răng, viêm nướu,.. nặng nữa là bị tiêu xương hàm.

Răng khôn bị lung lay

Răng khôn bị lung lay nên xử lý thế nào?

Trong tình huống răng khôn bị lung lay do bệnh lý thì giải pháp tốt nhất là nhổ bỏ để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Vì răng khôn, bản thân nó không có vai trò trong việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ.

Với trường hợp khác, khi răng lung lay thì nguyên tắc bảo tồn răng sẽ là ưu tiên hàng đầu. Do vai trò của răng khôn không quá quan trọng nên bạn hãy tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ nhổ bỏ răng khôn bị lung lay này.

Xem thêm: răng sâu bị lung lay

Ngày nay, với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ nha khoa, bạn hoàn toàn yên tâm về chuyện nhổ răng. Tại nha khoa KIM bạn sẽ được nhổ răng khôn bị lung lay an toàn không đau đớn với công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome - một trong những công nghệ hiện đại và được tin dùng nhất hiện nay trong việc nhổ bỏ răng. Hoàn toàn không gây đau đớn, khó chịu cũng như biến chứng.

Khác với phương pháp truyền thống trước đây, với công nghệ siêu âm này việc nhổ răng diễn ra vô cùng nhanh chóng mà không hề tác động quá nhiều đến nướu và các răng bên cạnh, không ảnh hưởng đến xương hàm nên việc hồi phục được rút ngắn tối đa.

Hãy liên hệ theo số điện thoại Hotline: 1900 6899 để được nha khoa KIM http://tuvanranghammat.vn/ tư vấn nhiều hơn về răng khôn bị lung lay, răng hàm lung lay đau nhức, răng sâu lung lay