Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không, có đau đớn gì không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Cho em hỏi nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không ạ? Hàm dưới của em bị mọc răng khôn mấy hôm nay, rất đau và khó chịu. Em muốn đi nhổ nhưng nghĩ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong bác sĩ giải đáp cho em.

Trả lời :
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi "Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không, có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe không" cũng là vấn đề quan tâm của nhiều người. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu thêm nhé.

Không nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Việc nhổ răng khôn hàm dưới sẽ khó thực hiện hơn so với những răng khác vì vị trí mọc đặc biệt của nó. Hầu hết các trường hợp mọc răng khôn sẽ được các bác sĩ khuyên nhổ bỏ để tránh đau nhức cũng như biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, nhiều người lại không muốn đi nhổ vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không
Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không thưa nha khoa KIM Hospital

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không và thực hiện thế nào?

Việc nhổ răng khôn hàm dưới có an toàn, có  ảnh hưởng gì đến sức khỏe không là điều được quan tâm đầu tiên. Kỹ thuật nhổ răng khôn sẽ quyết định nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không. Với trường hợp sau nhổ răng khôn hàm dưới bị đau nhức kéo dài, khó cầm máu là do tay nghề của nha sĩ chưa cao.

Trước khi nhổ răng khôn hàm dưới, nha sĩ phải tiến hành chụp phim X-quang để xem xét kỹ càng tình trạng của bệnh nhân, rồi từ đó mới quyết định có nhổ răng khôn hay không.

Nếu ca nhổ răng khôn hàm dưới được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, với bác sĩ tay nghề cao thì nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không sẽ không là vấn đề đáng quan tâm.

So với phương pháp nhổ răng khôn cũ, hiện nay tại nha khoa KIM đang áp dụng phương pháp nhổ răng tiên tiến bằng máy siêu âm 
Piezotome, cam kết với bạn an toàn tuyệt đối, không đau nhức và thời gian phục hồi rất nhanh. Chỉ sau một thời gian rất ngắn là bạn đã có thể ăn nhai được bình thường.

Nếu còn muốn tìm hiểu thêm về nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không, hãy gọi đến số điện thoại tổng đài 1900 6899 để được nha khoa KIM http://tuvanranghammat.vn/ giải đáp.