Nhổ răng có nguy hiểm không, có hại thần kinh không?

Câu hỏi:

Chào bệnh viện nha khoa KIM. Em muốn hỏi là nhổ răng có nguy hiểm không ạ? Răng hàm của em bị lung lay mấy ngày nay, kèm theo là cảm giác đau nhức khó chịu. Em muốn nhổ nhưng lại sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nên mong bệnh viện trả lời giúp em câu hỏi này.

Trả lời :

Bạn độc giả thân mến, "nhổ răng có nguy hiểm không" là câu hỏi khiến nhiêu người bận tâm, vì sợ việc này ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Nguyên tắc bảo tồn răng luôn được đặt nên hàng đầu trong điều trị các vấn đề về răng. Nhưng có một số trường hợp thì việc nhổ răng là không tránh khỏi:

- Trường hợp bị sâu răng nặng, đã ảnh hưởng đến tủy gây viêm, sưng nướu

- Hiện tượng răng khôn mọc lệch mọc xiên, gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, các răng bên cạnh cũng bị ảnh hưởng

- Do bị tai nạn nên răng bị lung lay, sứt mẻ lớn mà không thể hàn trám hay dùng các phương pháp chỉnh nha khác được.

- Khi niềng răng mà cần phải nhổ bớt răng để tạo khoảng trống cho việc di chuyển các răng.

Xem thêm: nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không

nhổ răng có nguy hiểm không
Nhổ răng có nguy hiểm không?

♦ Nhổ răng có nguy hiểm đên sức khỏe không?

Nếu bạn là người có sức khỏe tốt, không bị bệnh huyết áp, tim mạch,... thì việc nhổ răng hàm hoàn toàn không gây ảnh hưởng, biến chứng gì. Còn nếu bị bệnh về tim mạch thì cần phải cân nhắc cực kỳ nhiều, sẽ phải rất hạn chế.

Nhổ răng nếu được thực hiện theo đúng kỹ thuật thì sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, dây thần kinh. Nhổ răng là tách răng ra khỏi xương hàm nên cần phải nhổ hết chân răng ra khỏi hàm để hạn chế biến chứng sau này.


Cảm giác đau khi nhổ răng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được gây tê cục bộ nên cảm giác đau là không đáng kể. Với trường hợp vị trí răng cần nhổ khó, mất thời gian lâu thì bệnh nhân sẽ cần đến thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh do nha sĩ quy định

Hiện tượng chảy máu sau khi nhổ răng sẽ không kéo dài và thường máu đông rất nhanh. Bạn nên giữ chặt bông trong miệng để cầm máu khoảng 30 phút.

Với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm 
Piezotome , một trong những công nghệ hiện đại bậc nhất sẽ làm bạn hoàn toàn yên tâm. Không có cảm giác đau đớn, thực hiện vô cùng nhanh chóng gọn nhẹ, không biến chứng sau nhổ răng. Hiện công nghệ đang được áp dụng tại nha khoa KIM và được rất nhiều bệnh nhân tin dùng.

Bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với nha khoa KIM mà không phải băn khoan về nhổ răng có nguy hiểm không. Nếu còn thắc mắc nào hãy gọi đến số tổng đài 1900 6899 để được giải đáp.