Cạo vôi răng có tốt không? Giải đáp từ nha sĩ

Cạo vôi răng có tốt không thưa bệnh viện nha khoa KIM? Việc cạo vôi răng định kỳ không chỉ giúp hàm răng trắng sáng, làm sạch răng mang đến độ thẩm mỹ cho hàm răng mà còn giúp ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng khác.


Cạo vôi răng có tốt không

Cạo vôi răng có tốt không thưa nha khoa KIM?

* Cạo vôi răng có tốt không? Tác dụng khi cạo vôi răng

Trước khi tìm hiểu những ích lợi của việc cạo vôi răng, chúng ta phải nắm được cạo vôi răng là gì, vôi răng là gì. Vôi răng hay còn được gọi với cái tên khác là cao răng là việc hình thành các mảng bám ở chân răng, lâu ngày chúng bị vôi hóa và có màu ố vàng. Chúng bám chặt vào chân răng khiến cho việc vệ sinh răng miệng hàng ngày như đánh răng, dùng chỉ nha khoa cũng không thể làm sạch được. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh hôi miệng và các vấn đề về nướu như chảy máu chân răng, tụt lợi, răng lung lay,... Vậy việc cạo vôi răng có tốt không? Những bệnh lý như lở miệng, viêm họng,... hay những bệnh lý khác sẽ được ngăn ngừa khi chúng ta cạo vôi răng định kỳ.

Với những tác hại mà vôi răng mang lại, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để cạo vôi răng định kỳ 6 tháng một lần. Khi đến với bệnh viện nha khoa KIM chúng tôi, bạn sẽ được các nha sĩ giỏi tay nghề, có kinh nghiệm lâu năm cùng với trang thiết bị nha khoa hiện đại nhất - cạo vôi răng bằng máy siêu âm.

Với công nghệ sóng siêu âm mới này, bạn sẽ không còn cảm giác đau, khó chịu, không gây chảy máu mà việc lấy cao răng lại diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Xem thêm: Cạo vôi răng giá bao nhiêu tiền là TỐT NHẤT?

* Cạo vôi răng có những mặt hại gì?

Nhiều người vẫn nghĩ việc cạo vôi răng sẽ làm ảnh hưởng đến men răng. Thực thế lại không phải như vậy, cạo vôi răng trong nha khoa là cách lấy đi các mảng bám bị vôi hóa ở chân răng, giúp hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn có tác dụng làm sạch răng. Quá trình cạo vôi răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến men răng hay cấu trúc răng của bạn.

* Những thói quen để có hàm răng chắc khỏe, không phải bận tâm cạo vôi răng có tốt không?

– Đánh răng ít nhất 2 lần trên ngày, sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa bám trên răng. 

– Định kỳ 6 tháng/lần đến các trung tâm nha khoa để tham khám tổng quát sức khỏe răng miệng. 


Với những chia sẻ trên đây, hẳn là câu hỏi cạo vôi răng có tốt không đã có câu trả lời. Bạn hãy đến với nha khoa KIM để được cạo vôi răng an toàn, nhanh chóng nhé.