Cách khắc phục răng thưa hiệu quả và nhanh chóng nhất

CÂU HỎI: 

Thưa bác sĩ bệnh viện nha khoa KIM! Bác sĩ cho em hỏi là cách khắc phục răng thưa thế nào ạ? Răng em bị thưa khá nhiều, đặc biệt là ở hàm trên. Chính vì lý do này mà em rất mặc cảm, ngại giao tiếp. Vậy nên mong bác sĩ sớm giải đáp để em có thể khắc phục tình trạng này nhanh nhất.

TRẢ LỜI:
 
Chào bạn, cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi cho bệnh viện nha khoa KIM chúng tôi.
Hiện nay, có nhiều phương pháp để khắc phục răng thưa, trong đó giải pháp niềng răng là cách khắc phục tối ưu nhất nếu bạn có thời gian cũng như các điều kiện để chữa trị. Trong quá trình đeo niềng răng, bạn sẽ được bác sĩ nha khoa thăm khám định kì, nắn chỉnh cho răng kín và đều lại. Phương pháp niềng răng này không gây đau đớn, chỉ có cảm giác hơi khó chịu trong thời gian đầu khi bạn chưa quen. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là thời gian điều trị khá lâu, khoảng từ 1,5 năm đến 2 năm.

khắc phục răng thưa

Cách khắc phục răng thưa nào là hiệu quả nhất?

Niềng răng không chỉ là cách khắc phục răng thưa mà nó còn có tác dụng điều chỉnh lại khớp cắn hàm trên hàm dưới cho bạn. Sau quá trình đeo niềng răng, bạn hoàn toàn yên tâm vì kết quả chữa răng thưa sẽ như bạn mong muốn.


Tốt nhất, bạn nên sắp xếp thời gian, công việc để đến các trung tâm nha khoa, bạn sẽ được tham khám cụ thể để từ đó các biện pháp chữa trị tốt nhất.

Khi đến với bệnh viện nha khoa KIM, bạn sẽ được khắc phục răng thưa một cách triệt để với những kỹ thuật sau:

- Hàn đóng kẽ răng thưa bằng chất liệu trám composite: composite có màu tự nhiên gần giống như răng thật nên khó bị phát hiện bởi người đối diện. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những trường hợp bị thưa nhẹ, vì dễ xảy ra hiện tượng bong tróc nếu không được chăm sóc cẩn thận.

- Chụp răng sứ: đầy là giải pháp khắc phục răng thưa mang tính thẩm mỹ rất cao, răng bạn sẽ trở nên bền đẹp nhanh chóng, không còn những kẽ hở giữa các răng. Muốn thực hiện phương pháp này, bạn sẽ phải mài đi một phần của răng sau đó mới có thể chụp sứ. Bên cạnh đó, chi phí thực hiện cũng khá cao.

- Niềng răng, chỉnh nha: hiện nay có rất nhiều kỹ thuật niềng răng khác nhau: niềng răng cố định, niền răng tháo lắp, niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ,...

Tùy vào tình trạng răng thưa của bạn mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. Bên nên đến nha khoa KIM sớm nhất có thể để được chữa răng thưa nhanh và hiệu quả nhất.