Răng khôn có trám được không? Bác sĩ tư vấn

CÂU HỎI:

Chào nha sĩ KIM! "Răng khôn có trám được không" vậy thư nha sĩ. Em bị đau răng khôn mấy ngày nay và giờ nó đã bị sâu, xuất hiện lỗ sâu răng. Em không muốn nhổ vì sợ đau, mong bác sĩ tư vấn cho em sớm nhất ạ (Thơ Phạm - Nam Định)

TRẢ LỜI:
Với câu hỏi thắc mắc của Thơ Phạm "răng khôn có trám được không", các bác sĩ của nha khoa KIM xin được tư vấn cho bạn như sau:

răng khôn có trám được không

Răng khôn có trám được không khi bị sâu?

Răng khôn còn có tên gọi khác là răng số 8, nó là răng mọc sau cùng ở cung hàm vì thế răng khôn thường có hiện tượng bị mọc xiên, mọc lệch do thiếu không gian để răng có thể mọc bình thường. Chính vì hiện tượng mọc không được bình thường, mọc xiên mọc ngầm nên mọc răng khôn thường kèm theo sự khó chịu, đau đớn và đôi khi kèm theo những biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời đúng cách. Khi mọc răng khôn, việc vệ sinh răng miệng cũng rất khó khăn vì hướng mọc của nó làm cho thức ăn rất dễ bám lại tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và là nguyên nhân dẫn đến sâu răng.
Xem thêm: mọc răng khôn trong bao lâu
Trên thực tế, không phải cứ mọc răng khôn là nên nhổ bỏ. Có người răng khôn mọc bình thường, không gây ảnh hưởng quá nhiều thì khôn phải nhổ bỏ. Với các trường hợp khác như răng khôn mọc ngầm, mọc xiên thì gần như bắt buộc là phải nhổ để tránh những biến chứng nguy hiểm. Với trường hợp răng khôn bị sâu như của bạn, biện pháp nhổ là tối ưu nhất. Vì, kỹ thuật hàn trám răng chỉ phù hợp với những trường hợp răng bị sâu nhẹ, mức độ đơn giản. Còn xét trong trường hợp của bạn thì phương pháp này không có tác dụng.

Vậy răng khôn có trám được không trong trường hợp của bạn?

Việc nhổ răng trong nha khoa hiện nay rất đơn giản, an toàn với sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại. Trong quá trình nhổ răng không gây đau đớn cho bệnh nhân và quá trình hồi phục chắc chắn sẽ làm bạn phải ngạc nhiên. Khi đến với nha khoa KIM, bạn sẽ được thăm khám cụ thể, chụp phim X-quang để bác sĩ xác định tình trạng răng từ đo có thể thao tác nhanh gọn nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm ở nha khoa KIM chúng tôi.
Đến đây, hẳn là bạn đã tự trả lời được vấn đề "răng khôn có trám được không" rồi phải không? Hãy đến và chia sẻ với nha khoa KIM chúng tôi để có thêm thông tin về răng khôn và các vấn đề liên quan nhé. Chào bạn.
Xem thêm: nhổ răng khôn xong kiêng ăn gì