Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì? Bác sĩ tư vấn

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì? vì sao răng lại có cảm giác ê buốt? Để tìm hiểu nguyên cớ và biết được tại sao răng bạn lại có những hiện tượng như trên, hãy đọc bài viết dưới đây.

1/ Thế nè răng nhạy cảm?

Răng mẫn cảm là gì? – Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì? – Răng ê buốt do nhạy cảm là chứng ảnh hưởng đến rất nhiều người. Nó thường xảy ra khi ăn hay uống thực phẩm nóng, lạnh, ngọt hay chua. Trong điều kiện thường nhật, ngà răng (lớp tủ thần kinh) được bảo vệ bởi lớp men ở thân răng và nướu bao quanh răng. Sau một thời gian, lớp men lấp này trở thành mỏng hơn, vì vậy khả năng bảo vệ ngà của nó cũng giảm đi. Nướu răng cũng tụt đi theo thời kì, làm lộ phần ngà răng ở phía dưới chân răng.

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì
Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì? 
Ngà răng bao gồm một lượng lớn các lỗ và ống ngà, các ống này đi từ bên ngoài đến tâm thần ở trung tâm răng. Khi ngà răng bị lộ, những ống ngà có thể bị kích thích do nhiệt độ hay thuộc tính của mốt số loại thức ăn.

2/ Răng nhạy cảm là do đâu?

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì? – Có rất nhiều căn do gây nên tình trạng răng mẫn cảm này, dưới đây là một số Nguyên nhân chính bạn nên lưu ý
  • Sự tụt nướu do lớn tuổi hay do chải răng không đúng cách
  • Các thức uống có tính acid (như soda) gây mòn men răng và làm lộ ngà
  • Sự nghiến răng- đây là nguyên cớ gây mẫn cảm răng ở hầu hết các trường hợp
  • Chải răng với kem có chất mài mòn, chải răng không đúng và/hoặc chải răng nhiều hơn 3 lần ngày có thể làm mất men răng.
  • Bệnh nướu, có thể gây tụt nướu
  • Một chiếc răng gãy hay mẻ có thể gây lộ ngà
Thêm vào đó, một số thủ thuật nha khoa có thể gây mẫn cảm. Những thủ thuật như tẩy trắng răng, cạo vôi răng, đeo niềng răng hay trám răng có thể gây nhạy cảm trong hay sau khi thực hiện thủ thuật.

3/ Phương pháp chữa răng mẫn cảm hiệu quả

Hiểu được nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì thì sẽ đưa ra được phương án khắc phục hợp lý. Nếu răng nhạy cảm do ngà bị lộ, sẽ có nhiều bước mà bạn có thể thực hành, cũng như chuyên gia rằng miệng có thể giúp giảm ê buốt do nhạy cảm. Điều bạn có thể làm là:
+ Dùng bàn chải với lông rất mềm
+ Chải răng đúng cách giúp ngăn ngừa sự mòn men răng và tụt nướu.
+ dùng kem đánh răng với công thức đặc biệt để giúp giảm nhạy cảm.

Nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì 1
Nên sử dụng bàn chải mềm để trải răng mẫn cảm
+ Chuyên gia răng miệng của bạn có thể thực hiện:
  • Bôi kem giảm mẫn cảm với công thức đặc biệt để giúp hết ê buốt hiệu quả.
  • Bôi véc-ni fluor vào vùng răng nhạy cảm giúp răng khỏe hơn.
  • Kê toa với kem đánh răng có công thức đặc biệt giảm mẫn cảm để dùng hằng ngày.
  • Đặt một miếng trám lên vùng răng bị mòn
Ngoài ra để được điều trị triệt để nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các thầy thuốc nha khoa thăm khám và đưa ra cách điều trị hợp lý nhất như sử dụng nguyên liệu trám để trám cho những răng bị hở men, khắc phục tình trạng ê buốt răng miệng triệt để.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn san sớt cho các bạn về nguyên nhân của răng nhạy cảm là gì. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng can hệ với chúng tôi theo Hotline 1900 6899 để được tham mưu và đáp mọi thắc mắc.