Khi nào thì nên hàn răng? "chuyên gia tư vấn"

Khi nào thì nên hàn răng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Hàn răng hay còn gọi là trám răng là kỹ thuật nha khoa giúp phục hình lại răng bị rạn nứt hay chữa sâu răng, đem lại độ thẩm mỹ cho răng. Bài viết sau đây sẽ giúp đáp cho bạn câu hỏi khi nào thì hàn răng

Một hàm răng bị khuyết thiếu vì hình thể không những gây khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống mà còn ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ, thỉnh thoảng khiến bạn tự ti trong giao dịch. Hàn răng hay còn gọi là trám răng chính là một phương cách giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng song cực kỳ an toàn và kiệm ước.

Hàn răng chính là biện pháp dùng các chất liệu nhân tạo để khôi phục lại hình dạng cũng như chức năng của răng. Đối với các trường hợp răng bị sâu hay mòn răng thì đây là một trong những giải pháp hàng đầu giúp duy trì hàm răng thật với nguyên tố thẩm mỹ cao.


Khi nào thì nên hàn răng thưa nha khoa KIM?

Có 4 trường hợp sau đây cho bạn biết “khi nào nên hàn răng” để bảo đảm chức năng nhai cũng như nguyên tố thẩm mỹ:

1. Răng bị sâu:

Sâu răng là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh nha khoa, là hiện tượng mất tổ chức cứng của răng do acid hình thành dưới tác động của vi khuẩn và carbonhydrate, sự mất mô răng này làm cho thân thể không thể tự hồi phục vùng khuyết trên thân răng, khi lỗ sâu ở thời đoạn nhỏ gây những phiền phức về việc lưu giữ thức ăn gây mùi hôi, thỉnh thoảng có cảm giác buốt khi ăn nhai, tiếp chuyện tiến triển lỗ sâu sẽ gây thủng vào tủy răng và mang vi khuẩn từ môi trường miệng tiến công gây nhiễm trung tủy răng hay còn gọi là viêm tủy răng cấp, gây ra những cơn đau liên tiếp và làm mất sự sống của răng.

Sâu răng ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và học tập của người bệnh. Khi sâu răng ta phải hàn răng vì dùng vật liệu hàn để bịt kín lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng.

Xem thêm: địa chỉ hàn răng uy tín ở hà nội


2. Răng bị nứt rạn, chấn thương:

Đối với các cảnh huống tai nạn khiến cho răng gẫy hoặc vỡ thì hàn răng được dùng để tái tạo lại dạng hình ban sơ, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.


3. Khi răng bị mài mòn:

Khi chăm chút răng miệng không đúng cách như đánh răng quá mạnh, dùng bàn chải lông cứng, khiến cho lớp men răng ở bề mặt cổ răng bị hao mòn đáng kể, lộ lớp ngà răng, khiến người bệnh rất nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Khi đó, người ta có thể hàn bịt vết mòn, bảo vệ lớp ngà răng, làm giảm cảm giác ê buốt cho người bệnh.


4. Cải thiện tính thẩm mỹ của răng:

Khi răng cửa có màu vàng gây mất thẩm mỹ thì chất hàn răng có màu trắng để bao bọc bề mặt răng, làm cho răng trở nên trắng hơn.


Xem thêm: hàn răng bao nhiêu tiền