Giải đáp cách chữa răng vổ nhanh nhất

Bạn bị tình trạng răng hô, vổ, nó khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Bạn đừng lo lắng, sau đâu nha khoa KIM sẽ mách bạn 4 cách chữa răng vổ được các nha khoa hàng đầu khuyên dùng để khắc phục tình trạng răng vổ.

cách chữa răng vổ

Cách chữa răng vổ hiệu quả?

4 cách chữa răng vổ hiệu quả hàng đầu

Răng bị vổ là tình rặng răng ở hàm trên bị chìa ra phía trước, khiến cho người bị tình trạng này rất mất tự tin khi giao tiếp trong cuộc sống. Hãy theo dõi những cách dưới đây để biết được các cách chữa răng vổ hiệu quả nhất nhé

1. Cách chữa răng vổ bằng mài răng

Bác sĩ nha khoa sẽ dùng thiết bị chuyên dụng để mài đi một phần nhỏ răng vổ chìa ra ngoài. Phương pháp này chỉ áp dụng được trong các trường hợp hô nhẹ mà thôi, vì đây là phương pháp tác động đến răng. Nếu can thiệp sâu quá sẽ ảnh hưởng đến răng thật.

2. Cách chữa răng vổ bằng phương pháp bọc răng sứ

Với kỹ thuật nha khoa ngày càng hiện đại như hiện nay thì phương pháp bọc răng sứ cũng là cách chữa răng vổ hiệu quả. Bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt cùi răng để tạo hình răng, sau đó sẽ chụp răng giả làm bằng sứ vào để hòa tất. Đây cũng là cách chữa răng vổ mà phải tác động đến răng thật, vì thế sẽ rất nguy hiểm nếu tác động quá sâu vào răng nên chỉ áp dụng cho trường hợp vổ nhẹ.

3. Phương pháp phẫu thuật chữa vổ, vẩu

Nếu bạn bị vổ do cấu trúc hàm thì đây là phương pháp tối ưu nhất. Phương pháp này sẽ cho kết quả nhanh chóng nhất nhưng chi phí lại khá cao. Điểm quan  trọng là bạn phải tìm được địa chỉ nha khoa uy tín để có thể yên tâm phẫu thuật chỉnh xương hàm.

4. Niềng răng vẩu

Đây là cách tốt nhất để chữa vổ. Phương pháp này dùng các khí cụ mắc cài, dây thun nhằm mục đích tác động nên răng, kéo răng về đúng vị trí. Nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là mất thời gian khá lâu để hoàn thành.